Nợ xấu ngành ngân hàng Cần Thơ giảm trên 500 tỉ đồng trong năm 2017

Hồng Thắm  - Thứ ba, 30/01/2018, 20:27 PM
Năm 2017, ngành Ngân hàng Cần Thơ tăng trưởng mạnh, nguồn vốn huy động tăng gần 12%, tổng dư nợ tăng gần 11% và nợ xấu giảm trên 500 tỉ đồng so với năm trước.

 Ngày 30/1, tại Hội trường UBND TP Cần Thơ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN VN) chi nhánh TPCT đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng thành phố Cần Thơ năm 2018.

Anh Ha NHNN

Ông Trần Quốc Hà, giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ cho rằng ngành ngân hàng tại Cần Thơ đã đạt nhiều kết quả nội bật trong năm qua. Ảnh: Thu Hà

Hệ thống ngân hàng thành phố hiện có 49 tổ chức tín dụng (TCTD) hoạt động với 240 địa điểm có giao dịch ngân hàng và 13 điểm tiết kiệm bưu điện. Trong năm, giảm một TCTD là Quỹ tín dụng Cần Thơ sáp nhập vào Quỹ tín dụng Nam Cần Thơ.

Trong năm 2017, ngành ngân hàng thành phố tích cực triển khai các giải pháp về điều hành chính sách tiền tệ theo chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và đã đạt được kết quả nổi bật. Cụ thể, nguồn vốn huy động trên địa bàn đạt 65.967 tỷ đồng, tăng 11,75% so với cuối năm 2016; tổng dư nợ cho vay đạt 67.570 tỷ đồng, tăng 10,93% so với cuối năm 2016; nợ xấu 1.357 tỷ đồng, chiếm 2,01% tổng dư nợ cho vay, giảm 532 tỷ đồng so với năm 2016.

Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh, các TCTD trên địa bàn luôn dành sự quan tâm và đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội. Hoạt động an sinh xã hội của các TCTD trên đại bàn tập trung chủ yếu cho y tế, giáo dục, cải tạo giao thông, đền ơn đáp nghĩa…

Hoi nghi ngan hang ct 2017

Quang cảnh hội nghị Ngành Ngân hàng Cần Thơ. Ảnh: Thu Hà

Hoạt động ngành ngân hàng trên địa bàn trong năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, đúng định hướng điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, góp phần thực hiện chính sách tiền tệ và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Theo định hướng trong năm 2018, NHNN VN chi nhánh thành phố xác định một số nhiệm vụ trọng tâm đối với các TCTD như: Triển khai thực hiện chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 10 tháng 01 năm 2018 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2018.

Bên cạnh đó, chủ động nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội và hoạt động ngân hàng trên địa bàn để báo cáo, đề xuất với Thành ủy, UBND TP và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về những vấn đề phát sinh trong thực tiễn, những bất cập của cơ chế, chính sách cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với thực tế; nâng cao chất lượng công tác thanh tra, giám sát hoạt động của các TCTD trên địa bàn. Ngoài ra, chỉ đạo các TCTD thực hiện tốt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, kế hoạch kinh doanh do Hội sở giao…

Video: Khu du lịch sinh thái Hồ Nam - Bạc Liêuhút khách ngay từ tháng đầu năm

Bình luận