Nỗi đau tột cùng của người phụ nữ 13 lần mất con

Thùy Linh (Dịch theo Hulldailymail)  - Chủ nhật, 28/07/2019, 12:00 PM
Người phụ nữ ấy đã chia sẻ những bất hạnh đời mình, những nỗi đau tuyệt vọng khi 13 lần sảy thai, chưa một lần được nghe tiếng “Mẹ!”

Nỗi đau tuyệt vọng của người phụ nữ 13 lần mất con

Người phụ nữ đến từ Hull, nước Anh xin được giấu tên lập gia đình 12 năm và trải qua 13 lần sảy thai. Cô đã chia sẻ những đau đớn tột cùng mỗi khi nghe tin dữ: “Sao cuộc đời lại tàn nhẫn với tôi như vậy?”.

Ước mơ về một ngôi nhà và những đứa trẻ

Tôi đã rời nhà năm 17 tuổi và chuyển đến London sinh sống. Tôi đảm nhận công việc với vai trò là người giữ trẻ và nữ hộ sinh, chuyên chăm sóc các bé sơ sinh. Hơn 20 năm làm việc, tôi luôn dành cho trẻ con một tình cảm vô cùng sâu sắc. Trong những năm đó, tôi đã mơ ước một ngày nào đó cuộc sống của tôi sẽ trọn vẹn và tôi sẽ có một người chồng cùng những đứa con của riêng mình. Tôi hình dung mình bị đánh thức trong đêm khi các em bé khóc, cảm giác hạnh phúc khi được nhìn thấy chiếc răng mới nhú của con, nhìn thấy đứa con đầu lòng của mình chơi đùa. Tôi sẽ dạy con đi xe đạp, dạy con tập viết,…

Tháng 5 năm 2007, tôi gặp người đàn ông của mình và quyết định đi tới hôn nhân. Vào tháng 12 năm 2008, tôi nhận tin mang song thai nhưng ngay sau đó bị sảy khi thai được 6 tuần. Nó khiến chúng tôi tổn thương vô cùng nhưng vẫn cố gắng lạc quan và chấp nhận sự thật. Tôi biết việc sảy thai không hiếm, trường hợp của chúng tôi chỉ là một phần nhỏ trong số thống kê đó.

Vào đầu tháng 2, tôi tiếp tục bị sảy thai và nỗi sợ hãi tăng lên một chút nhưng chúng tôi vẫn không từ bỏ hy vọng.

Những hy vọng dần lụi tắt

Một thời gian sau, tôi được thông báo mang bầu ngay trong ngày sinh nhật của mình, lần này cũng là thai đôi.

Nhưng niềm vui nhanh chóng chuyển thành nỗi sợ hãi một lần nữa khi các bác sĩ tiết lộ các biến chứng thai nhi trong bụng tôi. Ở tuần thứ 4, chúng tôi nhận thấy có sự khác biệt về kích cỡ của các em bé - một em bé lớn hơn nhiều so với bé còn lại.

Các bác sĩ đã cảnh báo chúng tôi rằng bào thai nhỏ hơn không có đủ nhau thai để tiếp tục phát triển và có lẽ sẽ không qua khỏi thai kỳ nhưng họ sẽ làm tất cả những gì có thể để giúp đỡ em bé lớn hơn. Chúng tôi đã đặt tên con là Oliver và Benjamin. Tôi biết các con đã phát triển thành hình. Các bác sĩ bảo rằng Oliver có lẽ không làm được và có khả năng cao là sẽ kéo cả Benjamin đi theo.

tam su nguoi phu nu Giadinhvietnam (1)

Cây gia đình của người phụ nữ bất hạnh 13 lần sảy thai

Chúng tôi buộc phải đưa ra một quyết định khủng khiếp. Chúng tôi được khuyên nên phẫu thuật bằng laser để tách nhau thai ra cho Benjamin cơ hội sống sót tốt hơn. Chúng tôi không còn lựa chọn nào khác. Ca phẫu thuật thành công, Oliver vẫn tiếp tục phát triển đến tuần 20 thì dừng lại, không còn cơ hội nữa. Mặc dù đã biết trước được việc này nhưng nó vẫn như một vết đâm xuyên qua trái tim tôi, một nỗi đau hoàn toàn không thể diễn tả được. Tôi thật sự muốn bảo vệ con và ôm con trong tay.

Benjamin sau đó cũng ra đời nhưng chỉ nặng 1,19kg, con nhanh chóng được chuyển đến phòng hồi sức sơ sinh (NICU) và rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng. Phổi của con không thể giữ được oxy đang được bơm vào chúng. Tôi còn nhớ đã hét vào mặt họ, cầu xin họ tiếp tục cố gắng nhưng vô ích rồi. Con trút hơi thở cuối cùng ngay trong vòng tay tôi. Trái tim tôi tan vỡ thành một triệu mảnh. Chúng tôi không thể hiểu tại sao cuộc sống có thể tàn nhẫn như thế. Chúng tôi đã làm gì sai để phải gánh lấy những cay đắng này?

Tôi cố gắng tiếp tục sống, tôi đã mang thai lần nữa vào tháng 3 năm 2010, bé Peanut. Trong thời điểm đó, tôi cảm thấy cơ thể rất mệt mỏi nhưng luôn sẵn sàng đối đầu với mọi thứ để giữ con. Thế nhưng Peanut cũng bỏ tôi đi vào tuần thứ 7.

Vợ chồng tôi đã làm các xét nghiệm để tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi liên tục mất con. Tôi chưa bao giờ hút thuốc, không nghiện ma túy, hầu như không đụng đến rượu và ăn tương đối tốt. Tôi đã làm tất cả những gì tôi nên làm và cơ thể tôi vẫn nhận những thất bại. Tôi tiếp tục mất thêm 2 bé trong năm đó. Quá đau đớn, chúng tôi dừng lại không sinh con nữa. Chỉ mới kết hôn 2 năm, tôi đã mất 8 đứa con rồi.

Hy vọng cuối cùng

Vào tháng 1 năm 2011, tôi phát hiện ra mình đã mang thai lần nữa. Có một cuộc chiến đến từ một nơi nào đó sâu thẳm bên trong tôi. Hai vợ chồng lại vực nhau dậy, cùng trân trọng những giây phút có Pip bé nhỏ bên cạnh. Những ngày tháng chờ đợi đến kì siêu âm dài như bất tận, tôi vô cùng lo lắng cho số phận của đứa con. Đến tuần 12 siêu âm, tôi chết lặng khi biết Pip cũng ra đi không một lời từ biệt, Pip cùng chung số phận với những người anh của mình, chưa một lần được lớn lên.

Thất vọng liên tiếp thất vọng, đau khổ chồng chất đau khổ, tôi đã mất 13 đứa con, chưa một lần được nghe tiếng “Mẹ!”. Ước mơ về một ngôi nhà có tiếng nói cười con trẻ ngày càng xa tầm với.

Vượt qua nỗi đau tột cùng

tam su nguoi phu nu Giadinhvietnam

Một trong những sản phẩm người mẹ làm ra để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh như mình.

Dù không thể hoàn thành ước mơ và thiên chức làm mẹ nhưng vợ chồng tôi vẫn sát cánh bên nhau. Anh luôn cùng tôi vượt qua những mất mát lớn lao ấy. Tôi lập một trang Facebook có tên là B'Lossom bán đồ thủ công chuyên về những món quà dành cho các cặp bố mẹ từng trải qua cảm giác mất con như tôi đã từng. Tôi cần một lối thoát tích cực cho nỗi đau của mình và muốn làm gì đó để giúp đỡ người khác.

Hầu hết các bà mẹ mất con sẽ kể cho bạn nghe về cảm giác tội lỗi khi cơ thể họ không mang lại cho con họ cuộc sống mà họ cần, cảm giác tội lỗi đối với bạn đời. Tôi sẽ cố gắng nhiều nhất có thể để giúp họ vơi đi phần nào nỗi đau.

-> Cảm động câu chuyện người mẹ tặng 5000 bịch sữa sau khi mất con

Xem thêm: Nữ sinh bị tạt axit ở Sài Gòn và câu chuyện tình yêu đầy xúc động (Nguồn Zing.vn)

Bình luận