Nỗi khổ của người giàu

T. Linh (Theo NYP)  - Thứ năm, 24/09/2020, 19:00 PM
Triệu phú người Mỹ Jennifer Risher sở hữu khối tài sản hàng chục triệu đô đã chia sẻ thẳng thắn những nỗi khổ khi là người giàu, thừa nhận việc nhiều tiền không dễ dàng như mọi người nghĩ.

“Cực kỳ giàu có không đồng nghĩa với được vô tư uống rượu champagne thỏa thích mỗi ngày hay lúc nào cũng được mọi người yêu quý” - Jennifer Risher nói.

Hai vợ chồng Jennifer đã kiếm được hàng chục triệu đô la trước 35 tuổi và nhanh chóng gia nhập tầng lớp thượng lưu tại Mỹ.

Jennifer chia sẻ: “Mọi người thường nhìn sự giàu có từ một góc độ thực sự hạn hẹp: hào nhoáng, xa hoa cùng những ghen tị. Nhưng điều đó không phải tất cả”.

Trong buổi giới thiệu cuốn tự truyện của mình, Jennifer nói: “Tên tôi là Jennifer, tôi đang viết về việc sở hữu nhiều tiền khó khăn như thế nào”.

Ngay lập tức có một người phụ nữ đáp lại: “Trông cô không giống người nhiều tiền tí nào”.

Thực tế, vợ chồng Jennifer có một sự nghiệp vững vàng từ rất sớm. Đầu những năm 90, họ làm việc tại Microsoft, nắm trong tay cổ phiếu vài nghìn đô. Sau đó, Jennifer trở thành giám đốc phụ trách sản phẩm của công ty, còn chồng cô chuyển sang làm cho Amazon.

cuoc song giau co Giadinhvietnam

Vợ chồng triệu phú Jennifer Risher.

Khối tài sản của hai vợ chồng ngày càng nhiều lên. Người chồng sắm máy bay phản lực riêng cho cả nhà. Tủ quần áo của Jennifer bắt đầu xuất hiện nhiều trang phục hàng hiệu hơn. Cả hai tậu thêm một căn biệt thự mới rộng rãi hơn ngôi nhà đang ở. Hai người con sống no đủ vật chất, chưa từng biết thiếu thốn là gì.

Tuy nhiên, cuộc sống dư dả, sung túc khiến Jennifer lo lắng về tác động của tiền bạc đối với con cái.

“Khi đứa trẻ 6 tuổi của chúng tôi tự hỏi liệu chúng tôi có đi máy bay riêng hay không, và đứa trẻ 4 tuổi hỏi liệu chúng tôi có ngồi ở khoang hạng nhất hay không, tôi quyết định phải thay đổi cách giáo dục bọn trẻ” – Jennifer nói.

Sự giàu có cũng làm phức tạp đời sống xã hội và các mối quan hệ gia đình của Jennifer. Một người bạn thân thiết quyết định không mời vợ chồng Jennifer đến xem buổi diễn chỉ vì e ngại cả hai sẽ chỉ thích ngồi hàng ghế đầu và không hài lòng với những thứ bình dân.

Năm nào Jennifer cũng tặng anh trai những món quà sinh nhật có giá trị lên đến 20.000 USD nhưng cả hai vẫn không tránh khỏi gượng gạo. Ban đầu, Jennifer cảm thấy anh trai tự ti nhưng sau đó cô hiểu anh chỉ đơn giản là thấy khó xử khi nhận món quà đắt tiền. Hiện tại, hai anh em đã có thể dễ dàng nói chuyện với tư cách hai người tin tưởng lẫn nhau”.

Hiện tại, Jennifer sở hữu khối tài sản triệu đô nhưng cô vẫn đang đang dần quen với mối quan hệ của mình với sự giàu có, cô vẫn cố gắng sống như những người bình thường.

“Đến giờ, tôi vẫn dành thời gian lái xe quanh khu nhà để tìm chỗ đỗ xe miễn phí”, triệu phú Jennifer chia sẻ.

 -> Trở thành triệu phú nhờ mai mối cho hơn 500 người giàu

Bình luận