NSND Trung Kiên qua đời, hưởng thọ 82 tuổi

Phi Anh  - Thứ tư, 27/01/2021, 15:16 PM
Nhạc sĩ Quốc Trung vừa có lời chia sẻ đầy tình cảm khi bố anh - NSND Trung Kiên vừa đi xa.

NSND Trung Kiên đã vừa qua đời lúc 6 giờ 40 phút sáng nay, 27/1, tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), hưởng thọ 82 tuổi. Ông bị đột quỵ và đã nhập viện một thời gian.

Trên trang Facebook cá nhân, nhạc sĩ Quốc Trung vừa có lời chia sẻ đầy tình cảm khi bố anh - NSND Trung Kiên vừa đi xa.

Empty

NSND Trung Kiên đã vừa qua đời lúc 6 giờ 40 phút sáng nay

“Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến”, nhạc sĩ Quốc Trung viết.

Thiện Thanh, con gái của nhạc sĩ Quốc Trung và ca sĩ Thanh Lam, tên ở nhà vẫn hay được gọi là Xiu, vừa mới kết hôn. Anh chia sẻ: “Nguyện vọng vun đắp hạnh phúc cho Xiu của bố đã được thực hiện để bố yên tâm lên một hành trình mới”.

Empty

“Bố đã có cuộc đời đẹp mà con tự hào được là một phần trong đó. Sau này, ở một nơi nào đó, con ước được gặp lại bố để gọi bố yêu quý của con một lần nữa”, những dòng chia sẻ của nhạc sĩ Quốc Trung khiến mọi người xúc động.

Dù không theo dòng nhạc cổ điển như nghệ sĩ Trung Kiên, nhạc sĩ Quốc Trung thừa hưởng tình yêu âm nhạc từ bố. Sau khi Quốc Trung và Thanh Lam chia tay, nghệ sĩ Trung Kiên và vợ ông - bà Thu Hà - nuôi dạy hai cháu. Bà Thu Hà dạy đàn piano cho Đăng Quang trong khi ông Trung Kiên dạy Thiện Thanh thanh nhạc.

Empty

Nhạc sĩ Quốc Trung vừa có lời chia sẻ đầy tình cảm khi bố anh - NSND Trung Kiên vừa đi xa

Nghệ sĩ Trung Kiên tên đầy đủ là Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1939 tại huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới.

Theo nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, ông Trung Kiên có giọng tenor (nam cao) đẹp, được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản.

Trung Kiên từng là ca sĩ đầu tiên trình diễn 5 bản Romance của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc vào năm 1978.

Giọng ca đẹp của Trung Kiên gắn liền với dòng nhạc cách mạng, với các bài hát nổi tiếng như: Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người…

Ông Trung Kiên còn từng giữ chức vụ thứ trưởng Bộ Văn hóa - thông tin, từng đào tạo nhiều lớp ca sĩ thành danh.

Danh cầm Đặng Thái Sơn cho biết tang lễ của NSND Trung Kiên sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy 30-1 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, lễ viếng từ 9h - 11h.

Xem video: Tình ca - NSND Trung Kiên

Bình luận