NSƯT Bùi Cường đột ngột qua đời do tai biến mạch máu não

Phương Vũ (T/H)  - Thứ sáu, 03/08/2018, 16:12 PM
NSƯT Bùi Cường, người đóng đinh với vai diễn Chí Phèo trong “Làng Vũ Đại ngày ấy” qua đời rạng sáng 3/8 sau cơn tai biến nặng.

NSƯT Bùi Cường đột ngột qua đời do tai biến mạch máu não

Chia sẻ với ngoisao.net, NSND Minh Châu cho biết nghệ sĩ Bùi Cường đã qua đời vào sáng sớm nay. Theo thông tin từ diễn viên Bùi Bài Bình, NSƯT Bùi Cường bị huyết áp cao, tai biến mạch máu não và nhập viện cách đây hơn một tuần nhưng không qua khỏi. Vợ nam diễn viên đang phải cấp cứu ở bệnh viên vì quá sốc trước cái chết của chồng.

Thi hài của NSƯT Bùi Cường đã được đưa về nhà tang lễ Phùng Hưng (Hà Nội). Gia đình hiện cho người đi xem ngày giờ tốt nên chưa đưa ra quyết định về thời gian an táng.

Chi-Pheo

NSƯT Bùi Cường tại một buổi họp báo tại TP HCM năm 2014. (Ảnh: VnExpress)

-> Tài xế taxi ngỡ ngàng khi người song ca "duyên phận" với mình chính là ca sĩ Như Quỳnh

Bùi Cường sinh năm 1945 tại Hà Nội, năm 1973 trúng tuyển lớp Diễn viên điện ảnh khóa 2 cùng nhiều tên tuổi như NSND Minh Châu, Bùi Bài Bình, Phương Thanh.

Sau khi tốt nghiệp NSƯT Bùi Cường gắn bó với Hãng phim truyện Việt Nam, mãi tới khi đạo diễn Phạm Văn Khoa mời đóng Chí Phèo năm 1982, khán giả mới biết đến Bùi Cường nhiều hơn. Vai diễn mang lại cho Bùi Cường Huy chương vàng diễn viên chính xuất sắc tại LHP Việt Nam lần thứ 6.

Sau vai này ông cũng có một số vai diễn đáng nhớ khác trong Biệt động Sài Gòn, Không có đường chân trời, Kẻ giết người.

Đầu những năm 1990, Bùi Cường chuyển sang làm đạo diễn với phim đầu tiên Anh hùng râu quặp, khởi đầu cho thời kỳ nhiều phim “mì ăn liền” thời đó như Chuyện tình một ngôi sao, Kẻ cướp cô dâu.

Sau đó ông chuyển sang làm phim truyền hình cho VTV ở chuyên mục Văn nghệ chủ nhật. Ông từng giành Huy chương vàng Liên hoan truyền hình toàn quốc 2004 với phim “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”.

Ngoài sự nghiệp thành công, nghệ sĩ Bùi Cường còn có một gia đình êm ấm, hạnh phúc. Ông kết hôn từ năm 1977, khi vừa tốt nghiệp lớp diễn viên. Bà xã chính là hậu phương vững chắc để ông toàn tâm toàn ý với nghệ thuật. Vợ chồng nghệ sĩ có hai người con gái đều rất ngoan ngoãn và hiếu thuận với bố mẹ.

Video: Bùi Cường trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" (Nguồn: VnExpress)

Bình luận