NTK dân tộc Tày cùng HH Ngọc Hân gây ấn tượng tại Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam

Gia Linh  - Thứ năm, 17/01/2019, 16:48 PM
Một NTK dân tộc Tày đã gây bất ngờ khi trình diễn bộ sưu tập áo dài sang trọng trong Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần đầu được tổ chức.

Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam

Mới đây, lễ hội thổ cẩm quốc gia lần thứ nhất đã diễn ra trong 3 ngày từ  tại tỉnh Đắk Nông. Có thể nói, đây là lần đầu tiên, nét văn hoá thổ cẩm được tổ chức với quy mô hoành tráng tầm cỡ quốc gia, quy tụ những nghệ nhân ưu tú nhất khắp mọi miền đất nước, cũng như giới thiệu phong tục, tập quán đặc trưng của từng dân tộc đến du khách.

Empty

Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam lần đầu được tổ chức để lại nhiều dấu ấn

Lễ hội với sự tham dự của hơn 2.000 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, vận động viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số đại diện cho 22 tỉnh, thành và các nước Lào, Campuchia và Indonesia.

Trong đó, NTK dân tộc Tày Thảo Giang là NTK dân tộc thiểu số đã gây ấn tượng với BST của mình. Được góp mặt trong sự kiện lần này, Thảo Giang không giấu được niềm vinh dự và cũng tự đặt cho bản thân những áp lực để hoàn thành tốt công việc.

Empty

NTK Thảo Giang và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Được biết, Thảo Giang thuộc thế hệ NTK 9X, là học trò của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam từng được biết đến với Heavenly Petals – BST mang tên Những cánh hoa trên thiên đường.

Empty

Hai NTK tại sự kện Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất

Lễ hội còn có sự tham gia của các nhà thiết kế tên tuổi khác như đại sứ Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam – Hoa hậu Ngọc Hân, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, NTK Quang Huy, NTK Vũ Việt Hà,... Các nhà thiết kế đã đem đến lễ hội những BST mang đậm nét thổ cẩm kết hợp với sự phá cách hiện đại.

Empty

Trong không gian đậm đà bản sắc dân tộc của núi rừng Tây Nguyên hùng vỹ, chương trình trình diễn những trang phục từ thời trang ứng dụng đến trang phục áo dài truyền thống, áo dài cách tân… nhận được sự đón nhận của không chỉ du khách trong và ngoài nước.

Empty

 Chất liệu nhung Pháp được NTK Thảo Giang sử dụng kết hợp hoạ tiết thổ cẩm tạo nên nét quyến rũ nhưng không kém phần sang trọng cho các thiết kế

=> Á hậu Huyền My nền nã với áo dài thổ cẩm

Xem thêm video: BST Áo dài của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam ở tuần lễ thời trang thế giới

Bình luận