NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam: “Không chỉ thắp lửa mà còn phải truyền lửa”

Mai Hiên/Ảnh: Trương Đại Dương  - Thứ sáu, 20/07/2018, 17:59 PM
NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tâm niệm cần truyền những kỹ thuật tinh tế nhất mà mình biết để áo dài truyền thống luôn được hồi sinh.

Những cái tên NTK Việt xuất hiện trong các show thời trang Quốc tế đã không còn xa lạ trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, để chiếc áo dài truyền thống, mang tinh hoa và cốt cách của người Việt tỏa sáng thì có lẽ NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là người thành công hơn cả.

Trong làng thời trang Việt, Đỗ Trịnh Hoài Nam là cái tên không chỉ góp phần đưa “Ao dai” vào từ điển thời trang thế giới. Với sự góp sức của anh, áo dài Việt Nam đã có chỗ đứng riêng trong lòng người yêu thời trang thế giới sau khi tạo được tiếng vang lớn tại những sàn diễn thuộc các kinh đô thời trang lớn nhất thế giới như Tuần lễ thời trang New York Couture Fashion Week, Tuần lễ thời trang Paris Fashion Week - Haute Couture 2018, và mới đây nhất là tại LHP Cannes 2018.

Empty

BST Sen Vàng trở thành điểm nhấn thú vị, mang đến màu sắc mới mẻ cho đêm khai mạc NewYork Couture Fashion Week

=> Thuỳ Dung diện váy xẻ cao, Jolie Nguyễn khoe vòng 1 quyến rũ ở độ cao gần 1500 mét

Hơn ba mươi năm gắn bó với thời trang không chỉ đem lại những trải nghiệm độc đáo và nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam mà còn khiến anh càng khao khát được gìn giữ và tôn vinh những nét đẹp văn hóa dân tộc.

Empty

Tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 5 năm 2018, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được vinh danh Nhà thiết kế Áo dài của năm

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ, đối với anh, việc “thắp lửa” để những tà áo dài Việt Nam luôn tỏa sáng chưa đủ. Anh còn muốn “truyền lửa” cho những thế hệ sau, những người thực sự yêu thích Áo dài để chiếc áo dài luôn được hồi sinh, duy trì.

Vì vậy, với tâm niệm “cho đi là nhận lại”, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã mở những khóa đào tạo truyền dạy tất cả những kinh nghiệm, những bài học quý giá, những tư duy thiết kế chắt chiu trong hơn 30 làm nghề cho các chủ cửa hàng may đo, các nhà thiết kế trẻ.

Empty

Sắp tới đây, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cũng sẽ mở khóa học Cắt - Thiết kế áo dài tại Hà Nội và Tp. HCM nhằm giúp những nhà may áo dài, những nhà thiết kế trẻ có thể tự làm những bộ áo dài đẹp hơn, đắt khách hơn, và trên hết là nhân rộng giá trị và sức lan tỏa của văn hóa áo dài.

Empty

Doanh nhân Bảo Ngọc dịu dàng, quyến rũ trong những thiết kế của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Như một vườn ươm, những khóa học của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã và đang tạo ra thế hệ kế thừa, để gìn giữ, kế thừa và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống ngàn đời đã được cha ông trao lại.

Xem thêm video: Việt Hương tố Huỳnh Anh đến muộn làm 100 người đợi

Bình luận