NTK Huyền Nguyễn mang “Mộc bản” giới thiệu với bạn bè quốc tế

Minh Khang  - Chủ nhật, 03/11/2019, 19:17 PM
Trong khuôn khổ chương trình "Tự hào áo dài Việt", bên cạnh BST "Hồn Việt" của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam, nhiều NTK trẻ khác cũng tạo được dấu ấn với bạn bè quốc tế.

Một trong số những bộ sưu tập nhận được nhiều lời khen trong chương trình trình diễn áo dài “Tự hào áo dài Việt” là bộ sưu tập mang tên "Mộc bản" của NTK Huyền Nguyễn. Cô chính là thành viên của CLB Áo dài và cũng là học trò xuất sắc của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Mộc bản là những văn bản chữ được khắc ngược trên gỗ để in ra sách, một trong những nét độc đáo trong lịch sử Việt Nam và cũng là di sản tư liệu của thế giới. Cảm hứng cho bộ sưu tập áo dài này là từ di sản mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm.

Empty

NTK Huyền Nguyễn lấy cảm hứng từ di sản mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm cho BST áo dài của mình

NTK Huyền Nguyễn đã đưa "Mộc bản" vào những tà áo dài quen thuộc để tạo mang muốn quảng bá những vẻ đẹp của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Đây cũng là một cách để quảng bá văn hóa "hai trong một" của Việt Nam ra tới bạn bè quốc tế. Nhiều quan khách đã trầm trồ trước bộ sưu tập này và cho biết họ hiểu thêm được nhiều nét đẹp của văn hóa, lịch sử Việt Nam.

NTK Huyền Nguyễn mang “Mộc bản” giới thiệu với bạn bè quốc tế

Chương trình "Tự hào áo dài Việt" là một hoạt động nằm trong khuôn khổ "Ngày hội Doanh nhân - Lễ hội Áo dài" được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

Chương trình quy tụ nhiều NTK áo dài nổi tiếng, là cơ hội để quảng bá văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Empty

 Những thiết kế áo dài với gam màu trầm, đậm đem tới sự hoài cổ và ấn tượng

Empty

Những họa tiết mộc bản được thể hiện trên các tà áo dài, sự kết hợp hai trong một để làm nên BST ấn tượng trong chương trình

Empty

Mộc bản là di sản tư liệu thế giới, là một trong những giá trị văn hóa cần được giới thiệu với bạn bè thế giới và cách đưa nó vào áo dài là một ý tưởng đáng ngợi khen

Empty

 Những thiết kế này bên cạnh BST “Hồn Việt” của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam là những BST được khen ngợi nhất của chương trình. 

Empty

NTK Huyền Nguyễn mong muốn giới thiệu vẻ đẹp quê hương ra với bạn bè quốc tế

Empty

 Những người mẫu Hàn Quốc thướt tha trình diễn áo dài Việt đem tới một điều rất mới mẻ cho buổi giới thiệu áo dài với bạn bè quốc tế

Empty

 Một vẻ đẹp hoài cổ, kiêu sa nhuốm màu lịch sử trong các thiết kế áo dài của NTK Huyền Nguyễn

=> Những mẫu áo dài mang lại hạnh phúc cho cô dâu trong ngày cưới

 

Bình luận