Nữ bệnh nhân suýt mất chân vì tiêm thuốc của “thần y”

Chủ nhật, 14/08/2016, 07:00 AM
Vì đau mỏi xương khớp, bệnh nhân Cảnh đã đi tiêm thuốc không nguồn gốc của “thần y”, hậu quả chân bị hoại tử nặng phải mang đi cấp cứu.

Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận điều trị và bảo tồn thành công chân bị hoại tử do tiêm thuốc không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân Hứa Thị C, 68 tuổi, trú tại Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang.

Trước đó, ngày 22/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhân Hứa Thị C trong tình trạng chân trái sưng tấy đỏ, loét chảy mủ, hoại tử toàn bộ đùi và cẳng chân trái. Người nhà bệnh nhân Cảnh cho biết: Bệnh nhân Cảnh thường đau mỏi xương khớp toàn thân, nhất là vai và chân, nghe người cùng làng nói có “Thần y – Đau đâu tiêm đấy” đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người, nên bà đã bảo con cháu trong gia đình đưa đi tiêm.

 nu-benh-nhan-suyt-mat-chan-vi-tiem-thuoc-cua-than-y-giadinhvietnam.com 1

Chân bệnh nhân C đang dần hồi phục, tiến triển tốt.

Sau tiêm khoảng 3 ngày, thấy chân sưng nề, đau nhiều và chảy mủ nên, gia đình đã đưa bà đến Bệnh viện đa khoa tỉnh để khám và điều trị bệnh.

Bác sỹ CKI Lê Mậu Thành (người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân C), Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Trong hơn 2 tuần điều trị, các bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình đã thực hiện 3 lần phẫu thuật cho bệnh nhân C, gồm 2 lần cắt lọc tổ chức hoại tử và 1 lần vá da, đồng thời điều trị nâng cao thể trạng, chăm sóc tích cực.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, thể trạng tiến triển tốt, tổ chức vá da đùi và cẳng chân tốt. Bác sỹ khuyến cáo: Khi bị bệnh, người dân cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Thơ Yến

Từ khóa:
Bình luận