Nữ cán bộ miền núi 1 năm vận động được hơn 2 tỷ đồng tiền từ thiện

Vương Anh  - Thứ năm, 28/05/2020, 15:23 PM
Là cán bộ MTTQ tham gia trực tiếp vào công tác từ thiện, nhân đạo có lúc chị đã không khỏi bi quan, lo lắng nhưng nhờ sự nhiệt tình, tâm huyết chị đã làm được điều bao người mơ ước.

Sinh ra và lớn lên tại xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, cô gái dân tộc Mường Đinh Thị Điệp (sinh năm 1988) hiện là đoàn viên công đoàn Khối Đảng, Đoàn thể, hiện là cán bộ của cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Chấn.

Chị là người trực tiếp tham mưu cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện – Lãnh đạo Khối trong việc hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn thực hiện các chương trình phối hợp thống nhất hành động, các cuộc vận động của của MTTQ địa phương. 

Nhưng nhắc đến Đinh Thị Điệp nhiều người ấn tượng với chị hơn bởi những đóng góp trong công tác từ thiện, nhân đạo.

Empty

Chị Đinh Thị Điệp (tóc ngắn đứng giữa) trong một chuyến từ thiện 

Với vai trò công tác của mình, chị Điệp là người đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tổ chức, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, làm cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người nghèo, với những mảnh đời kém may mắn.

Cụ thể, trong 1 năm trở lại đây chị Điệp đã vận động, kêu gọi được số tiền lên tới 2.247.819.000 đồng cùng 1.500 bao quần áo, giầy dép, sách vở, mũ nón các loại cho các hộ bị bão lũ trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, huyện Mù Cang Chải.

Cùng với đó, chị còn đứng ra tổ chức những bữa cơm có thịt cho 500 suất trẻ em nghèo, nhân dân thôn Làng Lao – xã Cát Thịnh – huyện Văn Chấn, một trong những thôn chưa có điện lưới quốc gia và không có sóng điện thoại, đường đi khó khăn nguy hiểm với tổng kinh phí 27 triệu đồng. 

Empty
Empty

 Nhờ sự chung tay của chị Điệp mà các em thiếu nhi có được ngày Trung thu ý nghĩa...

Empty

 ... các hộ nông dân nghòe có được trâu bò nuôi...

Empty

 ... bữa cơm của học sinh nghèo có thêm thịt... 

Empty

 ... các chiến sĩ biên giới và đồng bào có thêm thuốc men

Chuỗi thành tích của Đinh Thị Điệp trong công tác từ thiện còn phải kể tới việc tổ chức phá cỗ tết trung thu “ánh trăng vùng cao” trao 1.000 suất quà quà cho trẻ em nghèo tại xã Nậm Mười, 600 suất tại xã Sùng Đô của huyện Văn Chấn. 300 suất tại thôn Chống Tầu, xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tổng trị giá 70 triệu đồng. Chương trình hỗ trợ 180 suất quà bao gồm cặp sách, màn, quần áo ấm, chăn ấm cho học sinh nghèo tại xã Cát Thịnh, Sùng Đô huyện Văn Chấn. Tiếp nhận hỗ trợ cho 92 hộ nghèo nhân dịp tết 2020 cho xã Nghĩa Lộ trị giá 46 triệu đồng, hỗ trợ 31 nhà xây mới tại xã Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu tổng trị giá 1.585.000.000 đồng...

Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chị Đinh Thị Điệp lại là người đứng ra kêu gọi, vận động, ủng hộ bằng tiền mặt 62 triệu đồng. Trao 5.700 khẩu trang y tế kháng khuẩn KT5 cùng hàng trăm vật dụng ỵ tế khác cho điểm cách ly số 2 tại phòng khám khu vực xã Nghĩa Lộ và BCĐ phòng chống dịch bệnh thị xã Nghĩa Lộ, xã Gia Hội, xã Tân Thịnh, xã Cát Thịnh, khu vực Cầu Gỗ...

Các hộ nghèo, khó khăn tại xã Sùng Đô, xã Cát Thịnh cũng được nhận 306 suất quà với tổng trị giá gần 87 triệu đồng trong chương trình vận động của chị.

Chia sẻ về công việc từ thiện chị Đinh Thị Điệp cho hay: “Thời gian đầu hoạt động từ thiện tôi gặp rất nhiều khó khăn do chưa được sự tin tưởng ủng hộ của các mạnh thường quân trên mọi miền. Việc vận động không được nhiều người ủng hộ, do hoạt động độc lập một mình có rất nhiều vấn đề phát sinh như đi xác minh lại trường hợp cần trợ giúp, vận chuyển đồ, quà hỗ trợ dân. Thời gian chủ yếu là tranh thủ ngoài giờ làm có khi giờ nghỉ trưa hay chập tối tôi đều tranh thủ đi, thậm chí cả thứ 7 và chủ nhật nên nhiều khi cảm thấy rất vất vả. Có những người không hiểu, không thông cảm còn buông lời mỉa mai, dị nghị nhưng tôi vẫn cố gắng vượt qua và đạt thành công này nối tiếp thành công khác”.

Khó khăn là vậy nhưng dược lãnh đạo địa phương giúp đỡ hỗ trợ về mặt pháp lý, thủ tục, thống nhất cách hỗ trợ và được bạn bè, mọi người theo dõi, tin tưởng trợ giúp. Đặc biệt, Điệp được gia đình chồng luôn động viên, ủng hộ, tạo điều kiện, đó là động lực để chị cố gắng và làm tốt hơn công tác công tác từ thiện, điều mà chị đã tưởng chừng như không thể.

Bình luận