Nữ cán bộ trường mầm non dạy con thành đạt, tấm gương sáng trong chuyên môn

Bích Ngọc  - Thứ hai, 23/03/2020, 08:24 AM
Vào ngành từ những khó khăn nhưng 30 năm qua cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt đã không ngừng vươn lên trong công tác chung đồng thời là người vợ trong gia đình chăm sóc bố mẹ già và con cái thành đạt.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông ở vùng chiêm chũng xã Dương Đức - Huyện Lạng Giang chị Nguyễn Thị Nguyệt - Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Hà – Lạng Giang – Bắc Giang đã trải qua tuổi thơ và quá trình nỗ lực không mệt mỏi để theo đuổi ước mơ.

Năm học 1989 -1990 khi bậc học mầm non chưa được đầu tư đúng mực, chị Nguyệt là một trong số ít người đã tình nguyện vào nghề với mức lương được tính bằng thóc thu của phụ huynh học sinh 6kg/học sinh/năm học.

Empty

 Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt là người tham gia tích cực các phong trào đoàn hội và các phong trào của ngành

Là giáo viên mầm non lúc bấy giờ chị Nguyệt cũng như nhiều người khác phải gánh chịu đủ mọi khó khăn. Cũng vì thế đã nhiều người trước khó khăn của cuộc sống đã phải từ bỏ ước mơ làm cô giáo.

Nhưng chị Nguyệt thì khác, lòng yêu nghề mến trẻ đã giúp chị có được sức mạnh tinh thần to lớn vượt qua mọi khó khăn, gian khổ và gắn bó với các em nhỏ đến nay đã tròn 30 năm.

Năm 2003 chị được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng trường Mầm non Dương Đức cũng là năm chị chính thức được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đó lại là động lực to lớn tiếp theo để chị tiếp tục phấn đấu trong công tác giáo dục. Tháng 11 năm 2008 chị được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục.

Ngày 02 tháng 8 năm 2018 do sự phân công của tổ chức chị chuyển công tác lên trường Mầm non Mỹ Hà và tiếp tục đảm nhận chức vụ Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Mỹ Hà cho đến nay.

Môi trường mới, trách nhiệm nặng nề nhưng chị Nguyệt vẫn không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn. Hiện chị đang là sinh viên cao học Khoa Quản lý kinh tế của Học viện Nông nghiệp Hà Nội.

Trong công tác chuyên môn chị là người luôn bám sát vào nhiệm vụ của năm học của ngành và ứng dụng tốt những kinh nghiệm vốn có để truyền lửa cho đồng nghiệp tạo nên thành công trong phong trào chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường. Hàng năm nhà trường đều có số giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh đạt tỉ lệ cao.

nu giao vien mam non (2)

Với những thành tích đạt được, cô Nguyễn Thị Nguyệt được tặng thưởng nhiều danh hiệu

Bên cạnh nhiệm vụ phụ trách về chuyên môn chị Nguyệt còn luôn tích cực đi đầu trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành phát động như học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Mỗi thày cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực... Ba mươi năm trong nghề chị liên tục đạt các danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh, lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp huyện…

Không chỉ giỏi việc trường, nữ cán bộ Nguyễn Thị Nguyệt còn đảm việc nhà là người con dâu thảo, chăm lo cho bố mẹ già trên 80 tuổi, là người vợ hiền đảm đang, một người mẹ hết lòng tận tụy chăm sóc các con.

Con trai lớn của chị hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Huyện Tân Yên - Bắc Giang. Cháu thứ hai là học sinh lớp 12A5 trường THPT Lạng Giang số 3.

Chồng chị là công nhân thường xuyên phải vắng nhà, mọi công việc gia đình đều một tay chị lo toan gánh vác. Trong phong trào “ Xây dựng nông thôn mới - làm đường giao thông nông thôn chị đã vận động gia đình hiến gần 300 m2 đất nhà ở để mở rộng đường và hàng trục triệu đồng tiền mặt.

Bình luận