Nữ chủ xe khách yêu cầu chạy vào đường cấm khai lý do bất ngờ

Nguyễn Hiền  - Thứ hai, 03/08/2020, 13:52 PM
Để tưởng nhớ ngày mất của chồng, nữ chủ xe khách 46 chỗ ở Thừa Thiên Huế đã yêu cầu tài xế điều khiển xe chạy vào đường cấm nên bị lực lượng chức năng xử phạt.

Ngày 3/8, Công an TP. Huế cho biết, đơn vị này vừa ban hành quyết định xử phạt 1 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 1 tháng đối với một tài xế về hành vi điều khiển ôtô vào đường cấm.

vf

Chiếc xe khách 46 chỗ đậu trên đường cấm.

Trước đó, Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue-S) nhận được phản ánh của người dân, một ôtô khách loại 42 chỗ chạy vào  đậu tại đường Lương Ngọc Quyến (phường Tây Lộc, TP Huế). Nhưng đây là khu vực cấm vì có cắm bảng hạn chế tải trọng 5 tấn và hạn chế xe khách 16 chỗ.

Sau khi nhận được phản ánh, Công an TP. Huế đã vào cuộc điều tra, xác định chủ xe khách trên là bà Dương Thị May.

Tại buổi làm việc, bà May cho biết gia đình bà sử dụng ôtô để kinh doanh vận tải hành khách tuyến Huế - TP.HCM, thường đón trả khách tại Bến xe phía nam TP Huế. Tuy nhiên, vào ngày 8/7 có yêu cầu tài xế Trần Kỳ Thiện (45 tuổi, trú TP Huế) điều khiển vào khu vực Thành Nội tại đường Lương Ngọc Quyến với mục đích tưởng nhớ ngày mất của chồng (chồng bà May từng điều khiển ôtô này).

"Tôi biết việc đưa xe quá tải trọng vào khu vực nội thành là trái quy định. Vì vậy, sau khi tổ chức ngày giỗ của chồng, tôi đã đưa xe trở về lại Bến xe phía nam", bà May cho biết.

Bình luận