Nụ cười và nước mắt buổi tựu trường đầu đời

Gia Hân  - Thứ bảy, 05/09/2020, 11:49 AM
Đúng với tinh thần thiết thực, ngắn gọn nhưng ý nghĩa, những buổi tựu trường mùa COVID-19 giúp các con cảm nhận trọn vẹn không khí háo hức, hân hoan của ngày tựu trường, sẵn sàng cho một năm học mới.

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), căn cứ tình hình dịch COVID-19 tại địa phương, các trường tổ chức khai giảng phù hợp, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. 

Trong buổi sáng 5/9, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng cho năm học mới 2020-2021. Đa phần các trường đều tổ chức theo tinh thần ngắn gọn, thiết thực. 

Đặc biệt, đối với các bạn nhỏ mầm non, ngày khai giảng càng ý nghĩa thiêng liêng hơn. Từ sau khoảnh khắc bước chân qua cảnh cổng trường, các cô bé, cậu bé sẽ bắt đầu bước đi trên một chặng đường mới, một dấu mốc và kỷ niệm không thể nào quên.  

Empty

Lễ khai giảng của trường Mầm non Ánh sáng diễn ra vào sáng 5/9

Năm nay trường Mầm non Ánh sáng – Helios Montessori Preschool (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tổ chức ngày khai giảng cho học sinh tương đối ngắn gọn và long trọng. Theo thông báo của Hiệu trưởng, năm nay, trường sẽ hạn chế sự tham dự của phụ huynh và đại biểu, tổ chức khai giảng ngắn gọn, thiết thực nhưng vẫn giữ trọn vẹn ý nghĩa của ngày tựu trường. Nhà trường cũng rà soát việc khai báo y tế và theo dõi tình hình sức khỏe đối với tất cả công chức, viên chức, người lao động và tất cả các học sinh tới dự buổi khai giảng.

Empty

 Một bạn nhỏ trong buổi tựu trường đầu tiên trong đời nhưng khá háo hức

Empty

Niềm vui ngày tựu trường 

Empty
Empty

Năm nay, buổi lễ khai giảng của trường Mầm non Ánh sáng đặc biệt hơn mọi năm khi chỉ có cô và trò, không có sự tham dự của phụ huynh và đại biểu.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị đầy đủ các phương tiện rửa tay, xà bông, nước sạch, thiết bị đo nhiệt độ điện tử cầm tay, bố trí nơi thuận tiện để học sinh sử dụng; tất cả giáo viên, cán bộ và học sinh phải kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

7
Empty
118703199_366537907684254_5199439775226206891_n

Tuy vậy cô và trò vẫn thật háo hức và hân hoan 

Empty

Một tiết mục văn nghệ của các cô giáo trong ngày khai giảng thật đặc biệt 

118729509_318335786255233_7151622363375911639_n

Cô Trần Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng trường Mầm non Ánh sáng phát biểu tại buổi lễ

Theo cô Trần Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng trường Mầm non Ánh sáng, dù được tổ chức ngắn gọn nhưng buổi lễ khai giảng năm nay thật sự mang lại những cảm xúc vô cùng đặc biệt với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, giúp các con cảm nhận trọn vẹn không khí háo hức, hân hoan của ngày tựu trường, sẵn sàng cho một năm học mới.

Sự rụt rè, bỡ ngỡ khi bước vào ngôi trường đầu đời của các bé mầm non với đôi mắt tròn ngơ ngác trước khung cảnh đầy màu sắc của cờ hoa và bóng bay tạo nên một không khí thật đặc biệt của ngày khai giảng đầu đời.

Empty
Empty

Anh Hoàng Anh (28 tuổi, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, một phụ huynh đưa con đi dự khai giảng) chia sẻ cảm xúc: "Đây là buổi lễ khai giảng đầu đời của con mình lại trúng vào dịp dịch bệnh như thế này khiến mình rất băn khoăn. Nhưng chứng kiến tâm huyết và sự chuẩn bị cẩn thận của thầy cô, thấy con thật háo hức và cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa, niềm vui của ngày tựu trường mình cũng yên tâm và phấn khởi". 

Empty
Empty
Empty
Empty

 Ngày đầu đến trường cũng không thiếu những giọt nước mắt

Empty

Những khoảnh khắc đáng nhớ của các bạn nhỏ trong ngày khai trường đầu tiên

 

Bình luận