Nữ giám đốc rửa bát thuê để được gặp cha

T. Linh (Theo CNN)  - Chủ nhật, 07/03/2021, 06:00 AM
Giám đốc công ty in ấn Lisa Racine đã dành 3 tháng qua để làm công việc rửa bát bán thời gian tại viện dưỡng lão chỉ để gặp cha mình.

Một năm nay kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, các viện dưỡng lão phải hạn chế người nhà đến thăm.

Lúc đó, Lisa Racine, một nữ giám đốc, con gái của ông Harold Racine đã có một cuộc đấu tranh tư tưởng cân não: “Làm thế nào để có thể gặp bố nhiều hơn đây? Tại sao không kiếm việc làm ở đó nhỉ?”.

Đúng lúc đó viện dưỡng lão cha cô đang ở thông báo tuyển dụng. Từ tháng 12, Lisa chính thức nhận vị trí nhân viên lau sàn, rửa bát trong nhà bếp viện dưỡng lão vào mỗi tối và hai ngày cuối tuần. Không hề hào nhoáng, công việc bán thời gian đó đã giúp cô có thêm cơ hội gặp bố mình.

nu giam doc Giadinhvietnam (1)

Nữ giám đốc Lisa nhận rửa bát thuê tại viện dưỡng lão. 

“Nó khá thú vị. Đó là điều vô giá, tôi không thể tin rằng họ trả tiền cho tôi vì điều này. Tôi có một thói quen. Tôi thường đến sớm vài phút để đi qua phòng nhìn bố, sau đó phục vụ bữa tối xong, tôi sẽ lại đi qua. Khi đã hoàn thành công việc, tôi có thể gặp bố bất cứ lúc nào từ 10 phút đến một giờ, một giờ rưỡi” – Lisa chia sẻ.

Rene Racine, quản lý tại viện dưỡng lão gọi việc thuê Lisa là "đôi bên cùng có lợi". Các nhân viên của viện đã phải vật lộn để lấp đầy các vị trí công việc suốt vài tháng liền vì thiếu người, do lo ngại về Covid-19.

"Được cô ấy tiếp cận và chủ động đến làm việc là một đặc ân tuyệt vời với chúng tôi", vị quản lý nói.

“Tôi thực sự bị sốc. Tôi đã chết lặng. Sự có mặt của con gái ở đây là điều hạnh phúc nhất đời tôi”, bố của Lisa nói về khoảnh khắc con gái ông bước vào phòng dưỡng lão.

Ông Harold là cựu thợ in 87 tuổi đã cùng người vợ quá cố nuôi 8 người con.

Ông tâm sự: “Những thử thách và gian khổ khi nuôi dạy nhiều đứa trẻ, cuối cùng đã được đền đáp. Tôi đang nhận lại phần thưởng của mình gấp 10 lần”.

nu giam doc Giadinhvietnam (2)

 Công việc này giúp cô có nhiều cơ hội được gặp cha mình. 

Lisa nói: “Tôi có thể tham gia một lớp học yoga hoặc đi chơi vui vẻ, nhưng tôi muốn đến lau sàn nhà và dọn dẹp bát đĩa để có thể nhìn thấy cha mình”.

Sau khi những ông bà lão trong viện đã được tiêm phòng Covid-19, người thân có thể đến thăm trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, Lisa cho biết cô vẫn tiếp tục công việc bếp núc và lau sàn ở đây.

“Nó khiến tôi cảm thấy như mình đang làm điều gì đó tốt cho người khác” - cô nói.

-> Không phải nhan sắc hay khí chất, đây mới là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Bình luận