Nữ giáo viên uống thuốc ngủ tự tử vì bị chuyển trường

Hải Sơn  - Thứ bảy, 09/09/2017, 20:40 PM
Sau khi bị chuyển trường, nữ giáo viên này thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán nản, mặc dù đã làm đơn trình bày hoàn cảnh lên cấp trên nhưng không được chấp nhận…

Theo thông tin ban đầu, cô Tr.T.Th. (SN 1976, thôn Cái Tắt, xã An Đồng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đang công tác tại Trường THCS An Đồng (huyện An Dương), bất ngờ chị bị điều chuyển công tác đến dạy tại Trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, Hải Phòng), cách nhà chị khoảng 10 km.

Do có hoàn cảnh đặc biệt, chồng là cảnh sát biển, thường xuyên làm nhiệm vụ xa nhà và mẹ chồng thường xuyên đau ốm nên cuộc sống khá khó khăn. Thêm nữa, một mình chị ở nhà nuôi 3 người con, cháu út mới học mẫu giáo lớp 5 tuổi.

Vì thế, chị Th. đã làm đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, lãnh đạo huyện An Dương xin ở lại trường để thuận tiện công tác và có thời gian chăm sóc cho gia đình.

Thế nhưng lãnh đạo nhà trường, cũng như Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương không chấp nhận, động viên sang trường mới. Quá buồn chán, chị Th. đã uống thuốc ngủ để tìm đến cái chết.

Đến khoảng 9h ngày 8/9, chị Th. được đồng nghiệp phát hiện nằm bất động tại nhà riêng trong tình trạng chân tay bủn rủn, miệng nôn trớ, sùi bọt mép. Ngay sau đó, đồng nghiệp đã gọi điện cho người nhà chị Th. đến và đưa chị này đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

giao-vien

 Nữ giáo viên Th.  (nằm giường) đang được cấp cứu tại bệnh viện

Một đồng nghiệp bị chuyển trường cùng đợt với chị Th. bức xúc: “Bất cập ở chỗ 5 cuộc họp lấy phiếu đều tổ chức “thần tốc” trong buổi sáng hôm trước, thì đến sáng hôm sau chúng tôi đã có quyết định chuyển công tác. Hơn nữa, khi lấy phiếu tín nhiệm, nhà trường không xét hoàn cảnh của các giáo viên”.

Người thân của chị Th. cho biết, thời gian gần đây thấy chị lúc nào cũng mệt mỏi, buồn chán nên gia đình, hàng xóm phải cử người trông chừng. Nhưng không ngờ chị lại uống thuốc ngủ tự tử. Rất may sự việc được phát hiện sớm, không thì gia đình tôi không biết nói gì với chồng và các con chị ấy.

Ngày 9/9, trao đổi với báo giới, lãnh đạo Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cho biết, bệnh nhân Tr.T.Th. vào khoa Cấp cứu của bệnh viện lúc 11h30 ngày 8/9 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc chậm. Qua chẩn đoán, chị Th. bị ngộ độc thuốc ngủ. Ngay sau đó các bác sĩ tiến hành rửa dạ dày và truyền dịch cho bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại khoa Nội 1 của bệnh viện. Đến thời điểm này, bệnh nhân Th. sức khỏe đã ổn định.

Ông Lê Anh Quân, Chủ tịch UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) cho biết, huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin giáo viên Trường THCS Quốc Tuấn uống thuốc ngủ tự tử nghi do uất ức vì bị điều chuyển công tác. Theo ông Quân, sau khi xác minh, huyện sẽ có báo cáo cụ thể.

Bình luận