Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi: Thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ

Thành Chung  - Thứ bảy, 09/03/2019, 07:48 AM
Hành trình để đi đến thành công khi xây dựng thương hiệu Queen Coffee không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng và để đạt được thành công thật không dễ dàng.

Trò chuyện cùng Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi

Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi - Giám đốc Công ty thực phẩm sạch miền Nam - Chủ thương hiệu Queen Coffee nổi tiếng hẹn gặp tôi ngày đầu xuân mới. Nở nụ cười rạng rỡ, thu hút người đối diện khi mỗi xuất hiện. Ấn tượng với chị ngoài nhan sắc còn là phong thái giao tiếp nhẹ nhàng thân thiện, chị đã chia sẻ với phóng viên báo Gia đình về triết lý kinh doanh, niềm tin chữ tín cũng như mục tiêu năm 2019 của thương hiệu cà phê Queen mà chị đang xây dựng.

IMG_0124

Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi - Giám đốc Công ty thực phẩm sạch miền Nam - Chủ thương hiệu Queen Coffee.

Chào chị Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi - Với thành công bước đầu trong việc tạo dựng thương hiệu Queen Coffee nổi tiếng, chị đã làm thế nào vừa hoàn thành được vai trò một chủ doanh nghiệp vừa là một nữ doanh nhân tài sắc được nhiều người mến mộ?

Trước khi bước chân vào lĩnh vực kinh doanh cà phê Kim Chi đã nghiên cứu thị trường và nhận thấy trong lĩnh vực kinh doanh cà phê nói riêng và thực phẩm nói riêng ở nước ta vẫn tồn tại nhiều công ty kinh doanh chớp nhoáng, làm giàu trên sức khỏe người tiêu dùng ảnh hưởng đến sức khoẻ cộng đồng. Có nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhưng đặt lợi  ích doanh nghiệp lên trên sức khỏe người tiêu dùng, đây là việc tôi hoàn toàn phản đối và lương tâm không cho phép mình làm.

IMG_4942

Chính vì thế, với mong muốn đưa tên tuổi của Công ty thực phẩm sạch miền Nam vươn ra quốc tế thì chính bản thân người đứng đầu phải đặt ra mục tiêu và kim chỉ nam rằng: Phải lấy chữ tâm và chữ tín làm hàng đầu, phải xây dựng giá trị của công ty, giá trị sản phẩm, giá trị thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm chứ không kiếm lợi nhuận bằng mọi giá.

Vậy lý do nào để chị ấp ủ với thương hiệu đưa Queen Coffee chào đời để trở thành "đứa con cưng trên thị trường cà phê" đầy những tên tuổi nổi danh khác?

Việc Kim Chi xây dựng chiến lược dài hơi cho công ty là dựa trên thời điểm thị trường cà phê đang bị loạn bởi hàng loạt thực phẩm nhiễm bẩn và có nhiều biến hoá, do vậy cần thiết để xây dựng một thương hiệu cà phê sạch, nguyên chất, an toàn và đầy đủ nguồn gốc, tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng.

Bản thân Kim Chi rất thích uống cà phê vào mỗi buổi sáng, tuy nhiên Kim Chi lại rất lo sợ cà phê ngoài thị trường bị pha các tạp chất, ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau một thời gian tìm hiểu, Kim Chi đã tìm hiểu, chọn lọc từng loại hạt cà phê về tự rang xay cho mình uống và cũng mang cà phê đó tặng những người bạn thân thiết, khi bạn bè phản hồi là cà phê rất ngon, đậm vị, giữ được hương của chính hạt cà phê họ hỏi địa chỉ để mua. Khi Kim Chi nói là cà phê tự làm thì họ đã khuyên Kim Chi xây dựng một thương hiệu cà phê để có những sản phẩm ưu tú như thế tới tận tay khách hàng.

IMG_5121

Từ đó, thương hiệu Queen Coffee chào đời. Bí  quyết của mình là phải làm bằng chữ tâm, chữ tín và niềm đam mê. Chỉ khi khách hàng có tiềm tin với mình thì con đường kinh doanh mới thành công. Và bản thân Kim Chi cũng không ngờ sản phẩm được chào đón một cách nhiệt tình từ các khách hàng trong và ngoài nước như thế. Đó cũng chính là động lực để Kim Chi hoàn thành tốt hơn nữa các sản phẩm của mình trong thời gian tới.

Để xây dựng niềm tin với khách hàng là điều cực kỳ khó khăn, vậy chị đã làm thế nào để phát triển hài hòa đưa thương hiệu của sản phẩm song hành cùng với tên tuổi cá nhân của chính mình?

Có nhiều cách để xây dựng niềm tin với khách hàng, nhưng trước tiên để khách tin dùng sản phẩm của mình thì khách phải có niềm tin với người làm ra sản phẩm ấy. Vì vậy, việc xây dựng thương hiệu cá nhân luôn phải song hành cùng xây dựng thương hiệu sản phẩm. Khi bản thân mình đủ niềm tin thì mình sẽ có những cộng sự và khách hàng tin tưởng. Mình không phải trả một khoản thuế rất lớn là thuế niềm tin.

Chị có sợ thất bại?

Từ khi bước chân vào kinh doanh Kim Chi cũng đã nhiều lần thất bại, vấp ngã. Không có ai là trăm trận trăm thắng cả, trong thành công có rất nhiều sự thất bại.

Kim Chi luôn tự nhủ rằng bạn sẽ không biết thất bại đến từ đâu và bằng cách nào nên luôn phải phải chuẩn bị để đón nhận và vượt qua. Vì không có con đường nào trải đầy hoa hồng, phải có chông gai chúng ta mới trưởng thành và thành công.

IMG_0124

Vũ khí để chính Kim Chi vượt qua thất bại của mình đó chính là niềm tin vào sản phẩm và tình yêu đối với chính đam mê của mình. Kim Chi yêu thích cà phê và học hỏi  cả sản phẩm đối thủ của mình để tìm ra lý do nào họ không bị đào thải ra khỏi thị trường.

Chị đã bao giờ sợ thương hiệu Queen Coffee nói riêng và Công ty thực phẩm sạch miền Nam bị khách hàng lãng quên?

Thương trường cũng là chiến trường,  nếu sản phẩm chưa đạt chuẩn,  chưa đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng thì việc mình bị loại ra khỏi sân chơi cũng là điều hiển nhiên. Hơn nữa trong cuộc sống không có gì là vĩnh viễn cũng như không có gì là không thể thay thế, điều đó buộc doanh nghiệp phải thường xuyên cải tiến, nâng cao chất lượng để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

IMG_4930

Mỗi một công ty đều có một triết lý kinh doanh riêng, xác định một phân khúc khách hàng riêng. Với tôi mỗi lần vấp ngã là bước đệm để tới thành công, nó giúp công ty lớn lên trong thương trường. Sự thất bại sẽ khiến bản thân nhận được bài học để thay đổi và phát triển cũng như có giải pháp bảo vệ nguồn tài chính của mình.

Chị có lời khuyên nào cho các bạn trẻ đang khởi nghiệp?

IMG_1492

Chẳng có con đường nào toàn hoa hồng nhưng thành công sẽ đến khi bạn không từ bỏ.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

->Nữ hoàng Kim Chi quyến rũ ở tuổi 40 

 Xem thêm; Lý Nhã Kỳ xinh đẹp gửi lời chúc Tết Nguyên đán fan hâm mộ

Bình luận