Nữ kế toán xã đột ngột tử vong hé lộ giao dịch đất đai gần 8 tỷ đồng

Hà Vân  - Thứ ba, 22/10/2019, 07:54 AM
Chiều 21/10, nhiều người dân xã Hoằng Ngọc (Hoằng Hóa) hốt hoảng cầu cứu cơ quan chức năng khi cầm biên lai mua đất được nữ kế toán chứng nhận nhưng đột ngột tử vong.
33

Trụ sở UBND xã Hoằng Ngọc nơi bà Hòa công tác

Theo đơn phản ánh của nhiều hộ dân xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, sau khi trúng đấu giá đất, các hộ dân được bà Vũ Thị Hòa (50 tuổi), kế toán của UBND xã Hoằng Ngọc điện thoại thông báo đến UBND xã bàn giao tiền để bà Hòa nộp vào kho bạc. Đơn của 11 hộ dân xã Hoằng Ngọc ghi rõ tổng số tiền bà Hòa thu của các hộ dân khoảng gần 8 tỷ đồng.

Nhiều người dân tin tưởng bà Hòa là kế toán xã, khi thu tiền có biên lai thu tiền nên mọi người không nghi ngờ đã nộp tiền. Bất ngờ khi nghe tin bà Hòa tử vong, nhiều người dân hốt hoảng lên UBND xã để hỏi thì mới biết phiếu thu của các hộ dân nộp tiền không còn giá trị pháp lý.

Ông Đỗ Xuân Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc xác nhận, sau khi nghe tin bà Hòa tử vong vào ngày 18/10/2019, nhiều người dân trúng đấu giá các lô đất trên địa bàn đã tới trụ sở UBND xã xuất trình các biên lai thu tiền do sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa phát hành, có dấu treo của UBND xã và được bà Hòa lập để thu tiền của các hộ trúng đấu giá, nhưng đây là biên lai thu tiền từ 2005 đã không còn giá trị và bà Hòa không tiêu hủy mà giữ lại để lập và bàn giao cho dân để thu tiền là trái quy định.

Các hộ dân cho rằng giải thích của UBND xã Hoằng Ngọc là chưa thỏa đáng nên nhiều hộ dân đã lên phòng tiếp dân của UBND huyện kiến nghị về sự việc. Hiện vụ việc cũng đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Bình luận