Nữ khán giả lớn tuổi làm thơ về người cha đã khuất làm nhiều người xúc động

Thu Chang  - Thứ ba, 13/08/2019, 17:05 PM
Bài thơ của con gái dành tặng người Cha đã khuất trong chương trình “Ơn nghĩa sinh thành 2019” nhân mùa Vu Lan đã khiến nhiều khán giả rơi nước mắt.

Đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành 2019” diễn ra tối ngày 12/08 đã khép lại một mùa Vu lan đầy ý nghĩa. Bên cạnh những lời ca, câu hát, đêm nhạc còn có lời tri ân của những người con gửi đến đấng sinh thành đã để lại trong lòng người xem nhiều xúc động.

Có mặt tại đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành 2019” năm nay, cô Đỗ Thị Huân (Hà Nội) đã viết một bài thơ vô cùng ý nghĩa, là tình cảm của người con gái với tất cả nỗi nhớ nhung, lòng kính yêu và biết ơn sâu sắc tri ấn đến người cha đã khuất của mình.

67836391_365768654114072_4869575216591798272_n

Cô Đỗ Thị Huân chia sẻ, đây là dịp để những người con gửi lời tri ân và tưởng nhớ đến cha mẹ, người đã sinh ra và dạy dỗ mình nên người.

Ai trong cuộc sống mà chẳng có cha mẹ. Nếu mẹ là người sinh ra ta, dành cho ta một tình thương dịu dàng, ân cần vô bờ bến thì cha chính là người dạy ta nên người, cha là người luôn phải gánh vác trách nhiệm nặng nề nhất trong gia đình, cha là trụ cột, cha là bức tường che chắn của cả gia đình. Tình cha không dịu dàng, nồng nàn như lòng mẹ, cha yêu con bằng cả tấm lòng, cha hi sinh, gánh vác tất cả vì con, cha che chở, bảo bọc con suốt chặng đường đời. Tình cảm thiêng liêng ấy in sâu trong trái tim những người con, đi vào từng dòng thơ ấm áp.

Tình Cha

Vắng mẹ thời thủa ấu thơ

Sinh thành dưỡng dục mong chờ cha nuôi

Cha nuôi dạy dỗ nên người

Ru con giấc ngủ à ơi ngọt ngào

Thương cha quý trọng làm sao

Lo ăn, lo học biết bao nhọc nhằn

Nắng mưa cay đắng muôn phần

Nuôi con khôn lớn không màng đầy vơi

Thương con hết mực cha ơi

Cha cho con cả cuộc đời tươi vui

Nay con gia thất yên rồi

Chồng con cháu chắt rạng ngời tề gia

Giờ này cha đã đi xa

Con quên sao được lệ nhòa nhớ thương

Cầu mong trời phật muôn phương

Hương linh cha được dựa nương tuyền đài

Hằng năm lòng những khôn phai

Đèn nhang hương khói nhớ hoài cha yêu

Thương cha khó nhọc trăm chiều

Để con nay được bao điều phúc ân.

(Con gái Đỗ Thị Huân)

=> Danh ca Ngọc Sơn: “Tôi luôn gác mọi việc để dành hết tình cảm cho Ơn nghĩa sinh thành”

Chương trình nghệ thuật "Ơn nghĩa sinh thành" do báo Gia đình Việt Nam, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC và Công ty Cổ phần Quảng cáo Truyền thông Oscar phối hợp tổ chức nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu.

qqqq-0043-1324
Bình luận