Nữ sinh khoe "thật phấn khích" trong buồng lái, phi công “xuống ngay mặt đất”

An Nguyên (T/H)  - Thứ tư, 06/11/2019, 18:57 PM
Hình ảnh và lời chia sẻ của một nữ sinh đang học năm 3 đã vô tình khiến phi công nhận bản án đắt giá.

Phi công nhường ghế cho bn gái vào khoang lái “sng o”

Cách đây 10 tháng, nữ sinh viên tên Chen Yuying đã chia sẻ một bức ảnh đang ngồi tạo dáng trước bộ ấm trà ngay trên ghế ngồi của phi công chụp ảnh “sống ảo” và chia sẻ: “Tôi rất cám ơn phi công! Thật phấn khích!”.

Được biết, Chen là sinh viên năm 3 của Trường đại học Du lịch Quế Lâm ở tỉnh Quảng Tây. Cô gái dường như có ý định trở thành một tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp.

photo-1-1572934704188511260332

Nữ sinh khoe “Thật phấn khích” trên mạng xã hội

Sự việc sẽ chẳng có gì xảy ra nếu ngày 3/11 vừa qua, một người làm trong ngành hàng không đã nhìn thấy bức ảnh này và ngay lập tức báo về Trung tâm. Có thể nói, bức ảnh đã gây náo loạn trong giới chuyên gia về an ninh. Họ nhận định bức ảnh được chụp khi máy bay ở độ cao ổn định. Chuyến bay hồi tháng 1 xuất phát từ Quế Lâm và đích đến là Dương Châu.

Phi công nhận kết đắng

Báo tuổi trẻ đưa tin, hãng Air Guilin ra một tuyên bố xác nhận một phi công của hãng (không nêu tên) đã vi phạm các quy tắc an toàn bay và ra thông báo: "Air Guilin đã quyết định cấm bay cả đời đối với viên phi công. Các thành viên khác trong phi hành đoàn bị đình chỉ bay không thời hạn chờ điều tra".

Luật hàng không dân dụng của Trung Quốc chỉ cho phép các đối tượng không thuộc phi hành đoàn bước vào buồng lái khi điều này thật sự cần thiết và trợ giúp công tác an toàn bay.

Hãng hàng không này cũng tuyên bố: “Air Guilin luôn luôn xem trọng tầm quan trọng của hành khách, và chúng tôi không tha thứ cho bất kỳ cách hành xử không thích hợp và không chuyên nghiệp nào có thể hủy hoại an toàn hàng không”.

Cùng ngày, báo Dân trí đưa tin, một nữ hành khách xinh đẹp có tên Anna, khoảng 20 tuổi đã chia sẻ video đang ngồi ở vị trí phi công phụ lái chiếc máy bay Antonov-24 thuộc hãng hàng không Nga InAero. Vào thời điểm đó, máy bay đang chở 50 khách trên hành trình từ Yakutsk tới Batagai.

Điều đáng nói ở chỗ, dù không có chuyên môn nhưng nữ hành khách này vẫn được phi công mời vào buồng lái để cùng điều khiển máy bay.

Khi Anna chia sẻ đoạn video trên trang Instagram cá nhân, vụ việc khiến dư luận rất phẫn nộ. Không lâu sau, video đã bị gỡ bỏ, nhưng danh tính của cơ trưởng trong chuyến bay hôm đó đang bị tìm kiếm và chịu nhiều chỉ trích. Đồng thời, cơ quan chức năng đã quyết định mở cuộc điều tra.

 => Nhịn trà sữa 4 tháng, cô gái tiết kiệm đủ tiền đi nước ngoài

Bình luận