Nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi sốt, đau họng

Nguyễn Hiền  - Thứ bảy, 22/02/2020, 11:06 AM
Một nữ sinh lớp 12 tử vong sau khi có triệu chứng sốt, đau họng được cơ quan chức năng Thừa Thiên Huế xác nhận nguyên nhân do bệnh lý về não không phải do Covid – 19.

Ngày 22/2, tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan chức năng tỉnh này vừa lấy mẫu vật của một nữ sinh lớp 12 đã tử vong sau khi có triệu chứng sốt, đau họng ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) để xét ngiệm Covid – 19.

thua thien hue

Đến nay Thừa Thiên Huế không còn trường hợp nào nghi bị nhiễm Covid - 19.

Theo ông Hoàng Văn Đức – Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau họng nhưng tự điều trị tại nhà chứ không đi bệnh viện. Kết quả kiểm tra từ bộ phận pháp y, nguyên nhân cái chết của nữ sinh lớp 12 là do bệnh lý về não chứ không phải do Covid – 19.

Qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người đã từng đến vùng có dịch hoặc đi qua những vùng đó.

Tuy nhiên, để mọi người yên tâm, CDC Thừa Thiên Huế đã lấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi xét nghiệm kiểm tra Covid-19 tại Viện Pasteur Nha Trang và Bệnh viện Trung ương Huế. Kết quả sẽ được công bố trong thời gian sớm nhất, đồng thời đơn vị này đã hướng dẫn người nhà và mọi người về các biện pháp tự phòng chống dịch.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đến nay, trên địa bàn tỉnh này không có trường hợp ca bệnh nào được xác định cũng như bị nghi ngờ nhiễm virus Covid-19. Thống kê đến nay có tổng số 710 ca bệnh có các triệu chứng viêm đường hô hấp (sốt, ho, khó thở, viêm phổi...), trong đó có 5 ca nghi ngờ đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Bình luận