Nữ sinh viên Hải Dương nghi mắc COVID-19 âm tính khi xét nghiệm lại

Thu Chang (T/H)  - Thứ sáu, 05/03/2021, 16:02 PM
Kết quả xét nghiệm lại của CDC Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều cho thấy trường hợp này âm tính SARS-CoV-2.

Theo ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương, chiều 5/3, đơn vị đã có kết quả xét nghiệm khẳng định của nữ sinh viên nghi nhiễm Covid-19 ở phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương.

Theo đó, kết quả xét nghiệm lại của CDC Hải Dương và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đều cho thấy trường hợp này âm tính SARS-CoV-2.

Nu sinh vien Hai Duong nghi nhiem Covid-19 am tinh NCov khi xet nghiem lai Giadinhvietnam

CDC Hải Dương xét nghiệm cho học sinh, sinh viên (Ảnh: BáoTiền Phong)

Trước đó, ngày 4/3, CDC Hải Dương báo cáo về trường hợp nữ sinh T.T.M., ở địa chỉ 18/337, khu 17, phường Ngọc Châu, TP. Hải Dương được phát hiện nghi nhiễm Covid-19 qua xét nghiệm cho học sinh, sinh viên quay lại học tập tại các địa phương khác.

Ngay khi nhận thông tin, phường Ngọc Châu đã thực hiện phun khử khuẩn, dựng rào chắn phong toả tạm thời khu vực từ số nhà 18 đến số nhà 34 khu 17, phường Ngọc Châu.

Nữ sinh cũng được khuyến cáo tự cách ly tại nhà tạm thời cho đến khi có kết quả xét nghiệm tiếp theo.

“Tuy nhiên, do kết quả xét nghiệm có những nghi ngờ nên chúng tôi buộc phải làm lại bằng các phương pháp khác, đồng thời gửi mẫu lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định chính xác”, ông Tuyến cho hay.

Tính đến nay, tỉnh Hải Dương ghi nhận 695 người nhiễm Covid-19 trong đợt dịch mới, đã có 321 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Nhiều ngày gần đây, số ca mắc được công bố mỗi ngày của địa phương này có xu hướng giảm. Ca bệnh được ghi nhận chủ yếu là F1 đã được cách ly và xét nghiệm sàng lọc trong khu phong tỏa.

Theo các chuyên gia, dù Hải Dương đã có những kết quả đáng ghi nhận trong phòng chống dịch, người dân không được lơ là, chủ quan, bởi vẫn có thể còn tồn tại các nguồn lây nhiễm.

0h ngày 3/3, Hải Dương chính thức kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ lệnh phong tỏa với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, hiện chỉ còn cách ly theo cụm có ca nhiễm.

-> Nữ sinh viên Hải Dương nghi mắc COVID-19

Bình luận