Nữ trọng tài Press Cup 2019, 22 tuổi rời trường Y theo nghiệp sân cỏ

Tinh Anh  - Thứ bảy, 08/06/2019, 22:23 PM
Đang là nữ sinh năm 3 của ngành Dược, cô gái 22 tuổi - Anh Đào quyết định chọn ngã rẽ theo nghiệp trọng tài để theo đuổi đam mê của mình.

Nguyễn Anh Đào, 22 tuổi, sinh ra và lớn lên tại miền Tây sông nước – TP Cần Thơ. Từ năm 2016-2018, Anh Đào là nữ sinh ngành địa học Dược, tuy nhiên sau đó cô đã quyết định chọn ngã rẽ riêng cho mình để trở thành một nữ trọng tài trên sân bóng. Hiện cô gái trẻ này đang công tác tại Trung tâm Thể dục thể thao TP Cần Thơ.

20190607_140819

Hình ành nữ trọng tài xinh đẹp tại Giải Press cup 2019 khu vực ĐBSCL.

Anh Đào tâm sự, ngay từ nhỏ, cha mẹ luôn mong muốn cô sẽ công tác trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe. Đó là lý do cô đã chọn ngành Dược để theo học vì không muốn đi ngược lại với kỳ vọng của gia đình.

IMG_20190607_140457

Khi là nữ sinh năm 3 của ngành Dược, cô gái 22 tuổi - Anh Đào quyết định chọn ngã rẽ theo nghiệp trọng tài để theo đuổi đam mê của mình.

"Ngay từ nhỏ, dù là con gái nhưng em lại rất đam mê các môn thể thao, đặc biệt là môn võ cổ truyền Vovinam. Lớn lên, em ước mơ trở thành một nữ trọng tài chuyên nghiệp, nhưng vì không muốn cha mẹ buồn nên phải tạm gác lại ước nguyện này”, Anh Đào chia sẻ.

20190607_135507

Trong công việc, nữ trọng tài này luôn được đồng nghiệp và mọi người yêu quý bởi sự vui vẻ, hòa đồng.

Thế nhưng, niềm đam mê với thể thao và ước mơ trở thành một nữ trọng tải giỏi luôn ám ảnh tâm trí của Anh Đào.

“Khi là sinh viên năm 3 ngành Dược em đã tranh thủ thời gian để theo học các khóa đào tạo trọng tài, rồi càng học lại càng bị cuốn hút và không thể dứt ra được”, Anh Đào cho biết. 

Để theo đuổi ước mơ, Anh Đào đã phải thuyết phục gia đình tạm thời cho cô bảo lưu kết quả ngành Dược, để đeo đuổi các khóa học trọng tài do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức.

20190607_135444

Với tính chất công việc đòi hỏi thể lực tốt, sau những giờ trên sân bóng, cô gái trẻ tranh thủ tập luyện để đảm bảo sức khỏe thật tốt.

Đến nay, Anh Đào đã tham gia công tác trọng tài tại các giải đấu phong trào được gần 2 năm nay, trên sân cỏ cô thường giữ vai trò là trợ lý trọng tài. Công tác trọng tài khá vất vả, đòi hỏi phải rèn luyện thể lực tốt, làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, chuyện phơi mình dưới nắng chang chang cả ngày là bình thường. Thế nhưng, theo cô không gì hạnh phúc hơn khi được làm điều mình thích và đam mê.

Nữ trọng tài 22 tuổi tâm sự: “Nhiều khi bản thân em cũng cảm thấy chạnh lòng với những bạn gái cùng trang lứa. Là con gái ai cũng muốn điệu đà, trau chuốt ngoại hình, phấn son, đầm, váy lộng lẫy... nhưng em thì cứ quần đùi, áo thun, đầu trần dưới cái nắng trên sân cỏ. Tuy nhiên, sau tất cả em vẫn cảm thấy hạnh phúc, vì đang được sống với đam mê của mình”.

20190607_140558

Ngoài sân cỏ, nữ trọng tài Anh Đào vẫn luôn được mọi người tán thưởng là một cô gái trẻ trung, dịu dàng và không kém phần quyến rủ.

Tại Vòng chung kết Giải bóng đá Các cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup Lần thứ IV, năm 2019, Anh Đào xuất hiện trên sân cỏ với vai trò là nữ trọng tài duy nhất trong các trận đấu. Cũng chính vì vậy, nữ trọng tài 22 tuổi này luôn là tâm điểm chú ý của các cầu thủ.

“Được đồng hành cùng Press Cup 2019 là một trải nghiệm tuyệt vời, thú vị. Đây là một giải đấu được chuẩn bị khá bài bản và chuyên nghiệp. Qua giải đấu, bản thân em còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn trong công tác trọng tài”, Anh Đào vui vẻ cho hay. 

Bình luận