Nữ Việt kiều tử vong sau khi căng da mặt, Bộ Y tế vào cuộc

Gia Hân (T/H)  - Thứ tư, 16/10/2019, 14:37 PM
Liên quan tới vụ việc một nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Nữ Việt kiều tử vong tại bệnh viện thẩm mỹ sau khi căng da mặt

kangnam_lgwz

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam nơi xảy ra sự việc 

Chiều 11/10, bệnh nhân C.T.L, Việt kiều Mỹ (ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để thực hiện phẫu thuật căng da mặt. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân bình thường, tuy nhiên đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân đột ngột khó thở, tím tái, lơ mơ và được cấp cứu theo phác đồ sốc phản vệ. Bệnh nhân sau đó được chuyển vào Bệnh viện Nhân dân 15 và Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị tiếp nhưng đã tử vong vào tối 14/10.

Nhận được thông tin do Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam báo cáo, Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Phòng Y tế quận 3, BV Nhân dân 115, BV Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan điều tra làm rõ sự việc.

Sở Y tế TP. HCM dề nghị lập Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tử vong

Theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, Sở Y tế thành phố đã nhận được báo cáo của Bệnh viện Kangnam và các bệnh viện tuyến trên về trường hợp tử vong này.

Hiện, Thanh tra Sở Y tế đang phối hợp với các bệnh viện, phòng y tế và công an Quận 3 điều tra xác minh vụ việc. Sở cũng sẽ lập Hội đồng chuyên môn để phân tích, đánh giá nguyên nhân tử vong và thông tin đến báo chí khi có kết quả.

Ngày 16/10, Cục quản lý khám, chữa bệnh (Bộ y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế TP.HCM đề nghị Sở Y tế TP khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc người phụ nữ Việt kiều tử vong sau phẫu thuật thẩm  mỹ nói trên.

Cục quản lý khám, chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế TP xử lý vi phạm đối với người hành nghề và Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (nếu có) theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.

Đại diện Bệnh viện Kangnam nói gì?

Theo VOV, đại diện Bệnh viện Kangnam cho biết, sau khi thấy biến chứng nghi sốc phản vệ, bệnh viện đã thực hiện cấp cứu theo quy trình của Bộ Y tế, nhưng diễn biến tiếp tục nguy kịch vì trước đó bệnh nhân này đã từng bơm silicon ở hai bên má. Sau khi tai biến xảy ra, bệnh viện đã nhanh chóng báo cáo với Sở Y tế và cung cấp thông tin đến báo chí công khai về vụ việc.

 -> Bài 4: Đề nghị Sở Y tế Hà Nội vào cuộc làm rõ phản ánh về thẩm mỹ Việt Hàn

Bình luận