Nữ y tá bật khóc khi bệnh nhân cúi đầu cảm ơn trong ngày xuất viện

Thùy Linh (Theo Chinadaily)  - Chủ nhật, 15/03/2020, 11:00 AM
Một y tá trẻ không kìm được nước mắt khi bệnh nhân cúi đầu từ biệt các nhân viên y tế tại Bệnh viện Tongji ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

Vũ Hán là nơi khởi nguồn và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch Covid-19. Bên cạnh sự khắc nghiệt của hiện thực khi số ca nhiễm và ca tử vong lên đến hàng ngàn người thì ở đó vẫn sáng lên tình người xúc động giữa y bác sĩ và bệnh nhân.

Wang Jiaqi, một y tá của Bệnh viện Đại học Cát Lâm và là thành viên của đội ngũ y tế từ tỉnh Cát Lâm đến hỗ trợ Hồ Bắc, tâm chấn của bệnh dịch. Cô bắt đầu công việc tại bệnh viện vào ngày 9 tháng 2.

Y tá Wang Jiaqi chia sẻ: “Thành thật mà nói, tôi cảm thấy hơi sợ hãi trước khi nhận nhiệm vụ đến Hồ Bắc, nhưng tôi biết đó là trách nhiệm của mình. Trong những ngày gần đây, mặc dù công việc khó khăn, tôi vẫn có thể cảm nhận được sự ấm áp và sự tôn trọng của các bệnh nhân

Điều đẹp nhất ở Vũ Hán không phải là hoa anh đào nở rộ, mà là trái tim nồng ấm của mọi người”.

Mới đây, khi chứng kiến hình ảnh bệnh nhân cúi đầu cảm ơn ngày xuất viện, y tá Wang Jiaqi đã không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở phía sau cánh cửa.

Y tá bật khóc khi bệnh nhân cúi đầu cảm ơn.

Ngày 6 tháng 3, 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã hồi phục và được xuất viện. Trước khi rời đi, họ đã viết thư cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế.

Một cặp vợ chồng già viết trong thư: “Các bạn là những người anh hùng đã chăm chỉ làm việc để cứu tất cả người dân Vũ Hán. Chúng tôi tin rằng sau nhiều năm, chúng tôi vẫn sẽ nhớ đến các bạn và những gì các bạn đã làm để cứu mạng chúng tôi.

Xin hãy quay lại thành phố trong thời gian rảnh rỗi sau khi dịch bệnh kết thúc. Chúng tôi sẽ ở đây chờ các bạn!”.

-> Nữ y tá kiệt sức trên bàn sau 10 giờ làm việc liên tiếp

Xem thêm: Những hình ảnh ấm lòng giữa tâm dịch Vũ Hán. 

Bình luận