Nữ y tá kiệt sức trên bàn sau 10 giờ làm việc liên tiếp

Thùy Linh (Theo The Sun)  - Thứ sáu, 13/03/2020, 07:00 AM
Hình ảnh nữ y tá kiệt sức gục trên bàn sau nhiều giờ làm việc đã trở thành biểu tượng cho những hy sinh của các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Y tá Elena Pagliarini, 40 tuổi, làm việc tại bệnh viện ở Cremona, nơi chịu ảnh hưởng Covid-19 nặng nhất tại Italia. Những ngày vừa qua, cô đã phải làm việc suốt 10 tiếng không nghỉ.

Chỉ vỏn vẹn 5 phút nghỉ ngơi, Elena Pagliarini gục xuống bàn, cô không kịp cởi bộ đồ bảo hộ, mặt vẫn đeo khẩu trang.

nu y ta Giadinhvietnam (2)

Nữ y tá kiệt sức gục trên bàn làm việc sau 10 tiếng làm việc không ngừng nghỉ. 

Người đồng nghiệp Francesca Mangiatordi đã chụp lại khoảnh khắc này và đăng lên trang Facebook Nurse Times của Italia kèm dòng trạng thái: “Tôi nhìn thấy cô ấy, thật sự muốn ôm cô ấy nhưng tôi biết mình nên để cô ngủ ngon và lưu giữ khoảnh khắc này. Cảm ơn về những gì bạn đã làm, Elena Pagliarini”.

Cùng với các bác sĩ và nhân viên y tế khác, các y tá đã ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống lại Covid-19 ở Italia cũng chia sẻ những câu chuyện về sự kiệt sức khi đối mặt với căn bệnh đã giết chết hơn 800 người ở nước này và lây nhiễm hơn 10.000 người.

Cô y tá trẻ Alessia Bonari đã chia sẻ hình ảnh khuôn mặt trầy xước, thâm tím vì đeo khẩu trang y tế nhiều giờ đồng hồ.

nu y ta Giadinhvietnam (1)

Hình ảnh nữ y tá với gương mặt trầy xước sau nhiều giờ đeo khẩu trang. 

Cô tâm sự: “Tôi sợ khẩu trang có thể không giữ nguyên trên mặt, hoặc tôi vô tình chạm phải găng tay bẩn. Toàn thân tôi mệt mỏi vì các thiết bị bảo vệ, bộ đồ bảo hộ khiến tôi đổ mồ hôi. Tôi không thể đi vệ sinh hay uống nước trong 6 giờ đồng hồ.

Tôi còn bị áp lực về mặt tâm lý giống như các đồng nghiệp của mình. Nhưng điều này sẽ không ngăn cản chúng tôi tiếp tục nhiệm vụ cứu người”.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, phức tạp, thủ tướng Italia đã ra lệnh phong tỏa cả nước để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Tính đến ngày 11 tháng 3, Italia ghi nhận thêm 196 ca tử vong vì dịch viêm phổi cấp Covid-19, nâng tổng số người chết lên 827. Đây là ngày có nhiều người tử vong vì Covid-19 nhất tại Italia kể từ khi dịch bùng phát cách đây hơn 2 tuần.

Cũng trong ngày hôm qua, Italia ghi nhận thêm hơn 2.000 ca mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 tại quốc gia này lên 12.462 ca.

Bác sĩ Daniele Macchini, người làm việc tại bệnh viện Humanitas Gavazzeni ở Bergamo, miền bắc Italia đã viết trên Facebook: "Chiến tranh đã bùng nổ theo nghĩa đen và các trận chiến sẽ diễn ra không ngừng nghỉ ngày đêm”.

Các bác sĩ hiện phải đối mặt với việc phải đưa ra quyết định lựa chọn điều trị cho ai dựa trên độ tuổi, khả năng phục hồi.

Bác sĩ Massimo Galli, người đứng đầu đơn vị bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Sacco chia sẻ: “Thật không may, chúng tôi chỉ mới bắt đầu”.

 -> Người dân Italia: “Chúng tôi như người Vũ Hán mới”

Xem thêm: Mẹ qua đời, y tá Vũ Hán bật khóc vì không thể về đưa tiễn. 

Bình luận