Nước ép dưa hấu vừa thanh nhiệt, vừa giải độc ngày nắng nóng

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ ba, 18/06/2019, 09:39 AM
Nước ép dưa hấu vừa mát lạnh, vừa giúp giải nhiệt ngày hè. Thế nhưng, cách làm nước ép đơn giản mà giữ nguyên vị không phải ai cũng biết.

Gợi ý làm nước ép dưa hấu thanh nhiệt, giải độc

Nguyên liệu làm nước ép dưa hấu

Dưa hấu: 1 quả khoảng 1,5kg.

Chanh: 1 quả.

Đường: 1 thìa cafe.

Nước lọc: 500ml.

Máy xay sinh tố

Cách làm nước ép dưa hấu

Đầu tiên bạn nên lựa chọn dưa hấu ngon và tươi, không bị dập nát, dưa hấu càng đỏ thì nước ép càng đẹp màu và nước ép dưa hấu càng ngon, hấp dẫn.

Empty

(Ảnh: FCC)

Sau đó, bạn cắt dưa hấu thành những miếng nhỏ vừa khoảng 3 đầu ngón tay, bỏ hết hạt đi để không làm mất thẩm mỹ và mất vị ngon của nước ép.

Empty

(Ảnh: Phunutoday)

Tiếp đến, bạn cho 1 thìa cafe đường + 1 thìa cafe cốt chanh + 100ml nước vào máy xay sinh tố cùng dưa hấu và xay cùng cho nhuyễn hỗn hợp dưa hấu.

Sau khi được hỗn hợp dưa hấu, bạn tiến hành lọc nước éo qua rây lọc để sinh tố dưa hấu được ngon và mịn. Bạn lọc dưa hấu xong, cho nước ép dưa hấu ra cốc, nêm nếm cho vừa vị ngọt, nếu chưa ngọt lắm bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong(tùy khẩu vị mỗi người).

Empty

Nước ép dưa hấu giải nhiệt ngày hè và tăng cường sinh lý đàn ông, tốt cho sức khỏe

(Ảnh: Phapluatdansinh)

Thành phẩm, nước ép dưa hấu ngon ngọt và bổ dưỡng nếu chưa muốn uống ngay bạn có thể để khoảng 10 phút trong tủ lạnh rồi đem ra uống, riêng dưa hấu càng uống lạnh càng mát cho cơ thể ngày hè.

-> Cách làm nước ép cam cà rốt giúp làm đẹp da và sáng mắt

 Xem thêm: 8 tác dụng tuyệt vời của dưa hấu

Bình luận