Nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách giúp con khỏe mạnh

Thứ sáu, 14/10/2016, 14:00 PM
Nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách giúp con khỏe mạnh là điều được nhiều bậc cha mẹ quan tâm.

Nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách giúp con khỏe mạnh

Ngày nay rất nhiều mẹ không còn nuôi con bằng sữa mẹ nữa, nhưng nếu các bà mẹ biết nuôi con bằng sữa mẹ đúng cách sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé yêu.

 nuoi-con-bang-sua-me-dung-cach-giup-con-khoe-manh--giadinhvietnam.com 1

Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ giúp trẻ nhận được đủ chất dinh dưỡng và khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)

Trong 6 tháng đầu tiên cuộc đời, các chuyên gia thường khuyên rằng nên cho bé bú sữa mẹ để đảm bảo cho sự phát triển cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể bé. Nhưng không phải mẹ nào cũng có hiểu biết kĩ lưỡng cũng như cách nuôi con bằng sữa mẹ đúng chuẩn khoa học.

Cần hiểu được sữa mẹ thay đổi theo thời tiết 

Lượng nước sữa của giai đoạn đầu bú thay đổi theo thời tiết trong từng cữ. Nếu trời nắng nóng cơ thể mẹ sẽ tiết ra nhiều nước sữa hơn bình thường để có đủ nước cho bé yêu, đảm bảo cho bé không bị khát trong tiết trời nóng ẩm của mùa hè.

Uống nước trước khi cho con bú

Mẹ cho con bú mau khát hơn so với bình thường. Các chuyên gia về trẻ em cho rằng chị em nên uống một cốc nước lọc đầy trước mỗi lần cho em bé bú. Như vậy vừa kích thích sữa cho con, vừa đảm bảo mẹ không bị khát trong lúc em bé bú sữa mẹ.

Sữa mẹ thay đổi theo giới tính của bé

Một bí mật thú vị cho các bà mẹ chuẩn bị sinh con. Lượng sữa mẹ khi có bé trai thường nhiều hơn 25% so với lượng sữa mẹ của em bé gái. Đây là kết quả sau một cuộc khảo sát và nghiên cứu của USDA, một tổ chức bảo vệ trẻ sơ sinh của Cộng hòa liên bang Hoa Kỳ

Sữa mẹ biến đổi trong quá trình cho con bú

Ở tuần đầu sau khi sinh, sữa mẹ liên tục biến đổi công thức để có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bé trong giai đoạn tăng trưởng.

Cách chăm sóc trẻ khi trời trở lạnh

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận