Thứ hai, 06/04/2020

Nuôi dạy con

 • Bài học trong bức thư người phụ nữ quyền lực nhất thế giới gửi con gái
  Gia đình 1 tháng trước

  Bức thư không chỉ chứa đựng tình yêu của một người mẹ mà còn là những dòng chia sẻ sâu sắc về sự thành công, kinh nghiệm quý báu người phụ nữ ấy dành cho con.

 • 8 giai đoạn quan trọng hình thành tính cách của trẻ nhỏ
  Sống + 1 tháng trước

  Mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra đến khi trưởng thành đều sẽ trải qua những giai đoạn phát triển và biến đổi tâm sinh lý khác nhau. Cha mẹ cần biết 8 giai đoạn quan trọng trong cuộc đời trẻ để giáo dục con một cách phù hợp.

 • Làm mẹ đơn thân, tôi rất ghét cuối tuần
  Tâm sự 1 tháng trước

  Cha mẹ nói chung đều chờ đợi ngày này để có thời gian dành cho gia đình của họ, lên kế hoạch bày vẽ ăn uống hoặc cho bọn trẻ đi chơi. Còn tôi, một bà mẹ đơn thân, tôi ghét cay ghét đắng cuối tuần.

 • 4 bí quyết nuôi dạy những đứa trẻ giàu có của gia đình tỷ phú Rockefelle
  NGẪM 2 tháng trước

  Phát triển một hệ thống các giá trị, truyền thống và thể chế giúp gia đình ở lại với nhau và giữ gìn sự giàu có rất hữu ích cho bất kỳ gia đình nào đang cố gắng nuôi dạy những đứa trẻ - ngay cả khi bạn không giàu có.

 • Tỷ phú Bill Gates tiết lộ lý do không để các con thừa kế khối tài sản khổng lồ
  Gia đình 2 tháng trước

  "Việc để những đứa trẻ sở hữu khối tài sản khổng lồ sẽ không tốt cho chúng. Nó sẽ bóp méo cuộc sống của chúng, bóp méo bất cứ việc gì mà chúng định làm để tìm hướng đi cho riêng mình” – Bill Gates nói.

 • Thiên lương tử tế là chìa khóa thành công
  NGẪM 3 tháng trước

  Dạy trẻ quan tâm đến người khác có thể là cách tốt nhất để chuẩn bị cho chúng một cuộc sống thành công và trọn vẹn. Thay vì dạy con phải thành công, hãy dạy con sống tử tế.

 • Truyện cổ tích là lời nói dối, không thể làm hài lòng tất cả mọi người
  Gia đình 3 tháng trước

  “Thế giới ngoài kia thật tàn khốc, tin mẹ đi, không có gì là hoàn hảo theo mặc định, nhưng con có thể tạo ra định nghĩa hoàn hảo của riêng con”, đó là lời chia sẻ của một người mẹ gửi con gái.

 • Chuyên gia chỉ cách dạy trẻ ngoan không cần quát mắng, đánh đập
  Sống + 3 tháng trước

  Chuyên gia nuôi dạy con Alan Kazdin cho rằng việc cha mẹ la mắng con, đánh con sẽ gây tổn thương tâm lý con trẻ. Vì thế cha mẹ cần có cách giáo dục phù hợp.

 • CEO Facebook hẹn hò hàng tuần để giữ lửa hôn nhân
  Gia đình 4 tháng trước

  Trong cuộc phỏng vấn chung đầu tiên, Mark Zuckerberg đã chia sẻ bí mật giữ lửa hôn nhân cùng bí quyết nuôi dạy 2 cô con gái nhỏ.

 • Để vun đắp yêu thương cho con, cha mẹ phải làm những điều này
  Gia đình 4 tháng trước

  Điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm cho 1 đứa trẻ là dạy con cách yêu thương bản thân. Nhưng yêu bản thân không có nghĩa là ích kỷ và chỉ biết chính mình.

 • Con hay cãi nhau, bố lập kế hoạch dạy bài học nhớ đời
  Gia đình 4 tháng trước

  Một người cha đã đưa ra hình phạt thích đáng khi thấy các con hay cãi nhau, nhận được hơn 63.000 lượt chia sẻ và ngàn lời khen ngợi về cách dạy con khéo léo.

 • 6 lời dạy của mẹ dành cho con gái
  Gia đình 4 tháng trước

  Để trở thành 1 cô gái hạnh phúc và thành công, các bà mẹ luôn dạy con gái của mình hãy sống cuộc đời của chính mình, sống tử tế, bao dung, không ngừng học tập theo đuổi ước mơ và trau dồi 1 tâm hồn đẹp.

 • Chi 30 triệu đồng/tháng cho con đi spa để dạy điều bất ngờ
  Gia đình 4 tháng trước

  Một bà mẹ đã chi hơn 30 triệu đồng đưa các con đi spa mỗi tháng để dạy con bài học làm việc chăm chỉ nhưng luôn dành thời gian yêu thương bản thân mình.

 • Làm thế nào để con trưởng thành tử tế và đầy khí chất?
  Gia đình 5 tháng trước

  Ươm mầm “khí chất” là hành trình tôi luyện nhân cách lâu dài nhưng những quả ngọt “yêu thương” thu về lại là vô tận.

 • Có con gái, bạn nhất định phải nói với con những điều này
  Gia đình 5 tháng trước

  Có con gái, đừng chỉ dạy con cách yêu thương người khác, hãy dạy con các bảo vệ chính mình. Đừng chỉ dạy con cách tôn trọng người khác, hãy dạy con cách trân trọng chính mình.