"Ổ" trộm cắp xe máy chuyên nghiệp tại Hà Nội sa lưới

H. Nam  - Thứ ba, 03/12/2019, 18:29 PM
Khám xét nhà kho của các đối tượng, lực lượng công an phát hiện 20 xe máy các loại và hàng loạt khung xe đã bị trộm cắp trước đó.

Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) vừa khám phá ổ nhóm trộm cắp xe máy và bắt giữ 4 đối tượng liên quan để điều tra hành vi trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, tổ công tác Y14/141 thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đường Quang Trung – Ngô Thì Nhậm thì phát hiện 2 đối tượng điều khiển xe máy Yamaha Sirius có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng dừng xe kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, các đối tượng khai nhận chiếc xe Sirius trên là do các đối tượng trộm cắp mà có. Danh tính các đối tượng được xác định là Trần Văn Tá (SN 1992, trú tại Phú Túc, Phú Xuyên) và Lê Văn Bừng (SN 1988, trú tại Hòa Lâm, Ứng Hòa). Tổ công tác đã bàn giao vụ việc cho Công an phường Quang Trung (quận Hà Đông) lập hồ sơ xác minh, xử lý.

Trom-cap-xe-may01

Nhóm trộm cắp xe máy chuyên nghiệp tại cơ quan công an (Ảnh: CA)

>>>Từ chiếc xe bị phá khóa, tóm gọn "ổ" trộm cắp xe máy tại Hà Nội

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận chiếc xe máy Yamaha Sirius màu trắng BKS 34B2-820.11 do nhóm này trộm tại khu vực Đa Sỹ (Kiến Hưng, Hà Đông). Sau khi lấy trộm được chiếc xe này các đối tượng mang đến nhà kho của đối tượng Nguyễn Văn Cường (SN 1981, trú tại Vạn Phúc, Hà Đông) làm quản lý.

Sau đó, Cường bàn với Trần Văn Sân (SN 1992, trú tại Phú Túc, Phú Xuyên) sẽ mua lại xe trộm cắp với giá khoảng 3,5 triệu đồng đối với xe mới và khoảng 3 triệu đồng đối với xe cũ.

Trom-cap-xe-may02

Hàng loạt biển số xe các loại được lực lượng chức năng thu giữ (Ảnh: CA).

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Hà Đông đã tiến hành bắt giữ Trần Văn Sân và Nguyễn Văn Cường. Quá trình khám xét tại kho đồ của Cường, Công an quận Hà Đông đã phát hiện và thu giữ hơn 20 xe máy nhãn hiệu các loại và một số lượng lớn khung xe đã tháo đồ do Cường mua lại của các đối tượng trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận