Olympic Việt Nam làm nên lịch sử lần đầu vào tứ kết môn bóng đá nam ASIAD

Tuấn Khanh  - Thứ năm, 23/08/2018, 21:48 PM
Bàn thắng quý hơn vàng của Công Phượng đã lần đầu tiên trong lịch sử đưa Olympic Việt Nam vào tứ kết môn bóng đá nam ASIAD.

Olympic Việt Nam nhập cuộc chậm và thi đấu hơn người

Bước vào trận đấu ở vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 18 gặp Bahrain, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có nhiều thay đổi trong đội hình ra sân. Đáng chú ý trong sự thay đổi của ông Park Hang Seo là việc một số cầu thủ quan trọng như Công Phượng, Văn Toàn đã không có mặt từ đầu.

Tuy nhiên, sự thay đổi của HLV người Hàn Quốc đã cho thấy sự hợp lý trong toàn trận đấu.

Sau tiếng còi khai cuộc Olympic Việt Nam nhập cuộc rất thận trọng và chậm rãi. Trước lối chơi nhanh, thiên về thể lực của Olympic Bahrain các cầu thủ chúng ta đã gặp không ít khó khăn. Điều đó được thể hiện qua việc ở phút 23 lưới của Bùi Tiến Dũng đã rung lên khiến hàng triệu con tim của cổ động viên Việt Nam như ngừng đập nhưng rất may tình huống đó đã có tiếng còi của trọng tài cất lên.

cong phuong ghi ban

Công Phượng ghi bàn thắng quý hơn vàng lần đầu tiên đưa Olympic Việt Nam vào tứ kết một kỳ ASIAD

Ngoài ra, trong trận đấu hôm nay cũng phải dành lời khen ngợi cho thủ môn Bùi Tiến Dũng khi anh đã cứu thua nhiều tình huống cho Olympic Việt Nam trong đó đáng chú ý là tình huống ở phút 38 khi Thủ thành Bùi Tiến Dũng có pha cứu thua ngoạn mục trong tư thế đối mặt với Marhoon Mohamed.

Tình huống đáng chú ý của hiệp 1 xảy ra vào phút thứ 42 khi Sanad Ahmed phải nhận thẻ vàng thứ 2 cùng tấm thẻ đỏ sau pha vào bóng rất nguy hiểm đối với Văn Thanh mở ra lợi thế hơn người cho Olympic Việt Nam trong hiệp 2.

Công Phượng ghi bàn thắng quý hơn vàng

Bước sang hiệp 2, đúng như dự đoán lần lượt Xuân Trường, người đã thi đấu không thực sự nổi bật ở trận đấu này và Anh Đức và Phan văn Đức lần lượt được rút ra sân, cùng với đó là sự vào sân của Hà Đức Chinh, Văn Toàn và Công Phượng.

Việc bổ sung hàng công của HLC Park Hang Seo đã thực sự mang lại sự khởi sắc cho những đợt tấn công của Olympic Việt Nam. Tuy nhiên, xen lẫn với những đợt tấn công của các cầu thủ trẻ chúng ta là những tình huống tấn công nguy hiểm của đội bạn, trong đó đáng chú ý là tình huống đá phạt của đội bạn và thủ moon Bùi Tiến Dũng bay người trong tình huống hoàn toàn tuyệt vọng nhưng rất may xà ngang đã cứu thua cho Olympic Việt Nam.

Phút 88, từ tình huống đá phạt góc, Olympic Việt Nam tổ chức tấn, công Văn Toàn đột nhập vòng cấm rồi căng ngang, hậu vệ Bahrain phá bóng đến vị trí của Công Phượng và tiền đạo Hoàng Anh Gia Lai đã tung cú sút cận thành rất căng hạ gục thủ môn đội bạn mở tỉ số cho Olympic Việt Nam.

Bàn thắng của Công Phượng cũng chính là bàn thắng duy nhất của trận đấu lần đầu tiên đưa Olympic Việt Nam có mặt tại một trận tứ kết của ASIAD.

Ghi bàn: Công Phượng (88')

Thẻ đỏ: Sanad Ahmed (2 thẻ vàng, 42')

Đội hình xuất phát

U23 Việt Nam: Tiến Dũng, Duy Mạnh, Tiến Dũng, Văn Hậu, Văn Thanh, Quang Hải, Xuân Trường, Đức Huy, Văn Quyết, Anh Đức, Văn Đức.

U23 Bahrain: Ahmed Ammar, Bughammar Ahmed, Sabba Husain, Alshamsan Hamad, Alkarrani Hasan, Marhoon Mohammed, Sannad Ahmed, Hardan Mohammed, Alsalama Hasim, Ahmedi Abdulrahman, Hashim Hashim.

 -> Đoàn thể thao Việt Nam có HCV đầu tiên tại ASIAD 18

Tình huống lưới Olympic Việt Nam rung lên nhưng bàn thắng không được công nhân cho Olympic Bahrain

Bình luận