"Ơn nghĩa sinh thành" - Khoảnh khắc xúc động và những dư âm còn mãi

Hồng Hạnh  - Chủ nhật, 09/09/2018, 08:57 AM
Với "Ơn nghĩa sinh thành", có lẽ mỗi quý khán giả đều đã có những phút giây lắng đọng, cùng trân trọng tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành.

Vu lan báo hiếu - một dịp lễ để những người làm con bày tỏ lòng biết ơn chân thành và hiếu thảo đến cha mẹ mình, đồng thời cũng là chuyển đi thông điệp nhân văn của cuộc sống: mở lòng với đồng loại để thương yêu nhau nhiều hơn.  

Lễ Vu Lan, ngày hiếu hạnh của những người con kính dâng các bậc sinh thành, dưỡng dục… để được cài một bông hồng lên ngực áo, dù đó là bông hồng đỏ hay trắng và hoài niệm về Mẹ Cha. Có Cha, có Mẹ chúng ta như có tất cả niềm vui, hạnh phúc trọn vẹn của một kiếp người.

Video: Chương trình Ơn nghĩa sinh thành 2018: 

Nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu, “Ơn nghĩa sinh thành 2018” - một đêm nhạc xúc động đã trở thành món quà đầy ý nghĩa gửi tới bậc làm cha làm mẹ. Là nơi những người con gửi gắm tâm sự, lời tri ân tới đấng sinh thành.

page

Người Việt Nam luôn tâm niệm: “Công cha như núi Thái Sơn/Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra/Một lòng thờ mẹ kính cha/Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con!”. Đạo hiếu, bởi vậy, thấm sâu vào trái tim, ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt. Sâu đến nỗi bất cứ công việc gì dù to hay nhỏ đều có sự can dự của cha mẹ như là một điều hiển nhiên không thể thiếu. Đó là nền móng căn bản trong đạo làm người, là đạo đức của gia đình, là truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam cũng chia sẻ: “Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta; đề cao chữ Nhân, chữ Hiếu trong xã hội, góp phần lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp cho cuộc sống... Chúng tôi hy vọng “Ơn nghĩa sinh thành 2018” sẽ đem lại cho quý vị một không gian nghệ thuật giàu cảm xúc và ấm áp nghĩa tình, những giây phút lắng đọng để cùng trân trọng tri ân công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành, thêm thương yêu cha mẹ”.

Đó cũng chính là điều mà các nghệ sĩ, những người làm chương trình “Ơn nghĩa sinh thành” cố gắng gửi gắm tới quý khán giả, mong cho tất cả chúng ta, ai cũng đều sẽ có một mùa Vu lan báo hiếu vẹn tròn.

Cùng ngắm lại những khoảnh khắc dư âm còn đọng lại trong đêm nhạc “Ơn nghĩa sinh thành 2018”:

Empty

 Ca sĩ Minh Quân mở màn với tiết mục đầy ấn tượng

Empty

 Dương Hoàng Yến 

Empty
Empty
Empty

 Ca khúc Thương ca tiếng Việt được trình bày bởi nhóm Thăng Long

Empty

 Tùng Dương đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Bản thân anh cũng không kìm được xúc động mà bật khóc trên sân khấu Ơn nghĩa sinh thành 2018.

Empty

 Ca sĩ Ngọc Sơn cũng đã không kìm được sự xúc động khi hát về mẹ. 

Empty

 Dù đã thể hiện ca khúc này rất nhiều lần trên nhiều sân khấu, nhưng mỗi lần thể hiện lại, lòng biết ơn, nỗi nhớ nhà, nhớ mẹ cha lại khiến Ngọc Sơn không khỏi rơi nước mắt”.

Empty

 Phần trình diễn của ca sĩ Ngọc Sơn đã lấy đi nước mắt của hàng ngàn khán giả có mặt tại khán phòng 

Empty
Empty

 Ca sĩ Mỹ Dung rưng rưng với ca từ xúc động trong ca khúc "Mẹ con đã về"

Empty
Empty

 Một khán giả ngẹn ngào chia sẻ nỗi niềm hối hận khi đã không thể chăm sóc cha trọn vẹn khi ông còn sống

Empty

 Em Đinh Thị Huệ rơi nước mắt khi gửi những lời tâm sự tới người cha bị mắc bệnh hiểm nghèo 

Empty

Ca sĩ Dương Hoàng Yến 

Empty

 Các nghệ sĩ góp mặt trong tiết mục cuối cùng và gửi lời chào tới khán giả.  

Chương trình "Ơn nghĩa sinh thành 2018" được tài trợ bởi các đối tác Ngân hàng TMCP Quân Đội, Tập đoàn T&T Group, Công ty cổ phần Công nghệ Go-IXE Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Công ty TNHH tư vấn Y dược Quốc tế, Công ty cổ phần Tư vấn Sức sống xanh.

logo-tai-tro-0659-0838-1419
Bình luận