Ông Cấn Văn Nghĩa xin rút khỏi danh sách ứng cử chức chủ tịch VFF

An Nhiên (t/h)  - Thứ năm, 02/08/2018, 15:55 PM
Ngày 2/8, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa cho biết sẽ rút tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII.

Trong đơn, ông Cấn Văn Nghĩa viết: “Vừa qua, tôi đã được các thành viên giới thiệu ra ứng cử chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022. Do Liên đoàn bóng đá Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ VII và thời gian vừa qua đã xảy ra quá nhiều tồn tại, bất cập.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tôi nhận thấy Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 nhất thiết phải có một đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch ra đảm trách chức Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022.

ong-can-van-nghia-rut-lui-ung-vien-nang-ky-ghe-chu-tich-vff-lo-dien

Ông Cấn Văn Nghĩa rút lui khỏi cuộc đua vào vị trí Chủ tịch VFF khóa VIII

Do vậy tôi chính thức làm đơn xin rút không tham gia ứng cử Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 và sẽ ứng cử chức Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và vận động tài trợ khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022”.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 chỉ còn 2 người là ông Lê Quý Phượng và nguyên Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế.

Được biết, trong đợt đề cử lần thứ ba cho các chức danh chủ chốt VFF khóa mới, các thành viên đã giới thiệu Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải vào ghế Chủ tịch. Tuy nhiên, ông Hải cảm ơn những thành viên đã giới thiệu và xin không ứng cử vì bận quá nhiều việc. Ông Nguyễn Ngọc Thiện vẫn chưa có ý kiến gì nhưng có một số quan điểm cho rằng, ông hiện là Bộ trưởng nên không có nhiều thời gian chu toàn mọi việc.

Dù rút khỏi cuộc đua vào ghế Chủ tịch VFF nhưng ông Cấn Văn Nghĩa cho biết sẽ tranh cử chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính. Trong một diễn biến khác, chiều qua 1/8, Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VH-TT&DL đã có công văn liên quan đến việc giới thiệu người của Bộ ra tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Trước đó theo xác nhận của Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình, Bộ sẽ cử 1 lãnh đạo ra tranh cử.

Ông Cấn Văn Nghĩa trước đó được đề cử cho vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII ở đợt giới thiệu đầu tiên. Trong lần giới thiệu thứ 3 của các tổ chức thành viên VFF từ hôm 17/7, ông Nghĩa được giới thiệu thêm vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính-vận động tài trợ.

Bình luận