Ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg nghỉ việc 2 tháng để chăm vợ đẻ

Phương Vũ  - Thứ tư, 23/08/2017, 11:45 AM
Ông chủ Facebook vừa tuyên bố sẽ nghỉ phép 2 tháng để cùng vợ chào đón cô con gái thứ 2. Tương tự như khi vợ anh, Priscilla Chan sinh con gái đầu lòng, Mark cũng sẽ dành thời gian như vậy để chăm sóc vợ trong lần vượt cạn sắp tới.

Người chồng, người cha chuẩn "soái ca" 

Nổi tiếng là một tỷ phú trẻ tuổi tài ba nhưng Mark cũng dành được sự ngưỡng mộ của rất nhiều người qua cách quan tâm, yêu thương cợ con và gia đình. 

Mới đây, trên tài khoản Facebook cá nhân của mình, tỷ phú Mark Zuckerberg đã viết một dòng trạng thái, chia sẻ rằng gia đình nhỏ của mình sắp chào đón cô con gái thứ 2. Tương tự như khi vợ anh, Priscilla Chan, sinh con gái đầu lòng, Mark cũng sẽ nghỉ phép 2 tháng để chăm sóc vợ trong lần vượt cạn sắp tới.

fb

 Dòng trạng thái trên Facebook của Mark Zuckerberg

Anh nói: “Khi Max ra đời, tôi đã nghỉ phép 2 tháng. Tôi luôn biết ơn rằng đã có thể dành nhiều thời gian chăm sóc con trong những năm tháng đầu đời. Con gái thứ 2 của chúng tôi cũng sắp chào đời và tôi đang lên kế hoạch tạm nghỉ 2 tháng tương tự như vậy”.

Tuy nhiên, thay vì nghỉ liền 2 tháng như trước, ông chủ Facebook dự tính sẽ tận dụng quy chế mới của công ty để nghỉ phép theo đợt.

“Tôi sẽ dành 1 tháng đầu để ở bên Priscilla và các con, sau đó quay trở lại làm việc và nghỉ tiếp vào tháng 12 tới. Tôi mong rằng sẽ thắt chặt được tình cảm cha con với con gái nhỏ và đưa Max tham gia các cuộc phiêu lưu”, Mark chia sẻ.

Tại công ty của mình, Mark cũng đề ra nhiều chính sách nghỉ dưỡng hợp lý và rất được lòng nhân viên. Theo đúng chế độ của Facebook, Mark còn có thể nghỉ tới 4 tháng mà vẫn được hưởng lương. Anh luôn khuyến khích nhân viên của mình nghỉ trong thời gian vợ sinh con để tốt cho cả gia đình.

Được biết, trong thời gian Mark vắng mặt, COO Sheryl Sandberg và CFO David Wehner sẽ là những người trực tiếp thay anh quản lý công ty.

Mark Zuckerberg dự định trong tương lai sẽ cho đi 99% cổ phiếu Facebook đang nắm giữ để phục vụ cho mục đích từ thiện và vì cuộc sống trẻ em thế hệ sau.

Bình luận