Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

P.V (T/h)  - Thứ hai, 08/01/2018, 15:14 PM
Ngày 8/1, đại diện UBND quận 1, TP. HCM xác nhận ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận này vừa nộp đơn xin từ chức với lý do "không thực hiện được lời hứa trước nhân

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

Báo Tuổi trẻ thông tin, trong đơn xin từ chức ông Hải giải trình, từ tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường do đó là nhiệm vụ trọng tâm.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện.

“Nhưng việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng ngàn tỉ đồng, của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền...", ông Hải viết trong đơn.

doan-ngoc-hai

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

-> Nam thanh niên nghi 'ngáo đá' leo cột điện cao thế la hét, nhún nhảy

Liên quan đến việc ông Hải xin từ chức, VnExpress thông tin thêm, theo ông Hải, để lập lại kỷ cương, pháp luật trong lĩnh vực này cần có sự vào cuộc, đồng lòng của tất cả các cấp, hệ thống chính trị nhưng ông chưa nhận được những điều kiện này để thực hiện.

"Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức Phó chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban thường vụ quận 1, thôi làm Đại biểu Hội đồng nhân dân quận 1", ông Hải viết.

Ông Hải bày tỏ mong muốn khi trở lại là công dân sẽ có nhiều thời gian để suy nghĩ về các giải pháp "căn cơ, nhân văn, không ảnh hưởng để mưu sinh của người nghèo" trong công việc lập trật tự vỉa hè.

Video: Xe bồn đi ngược chiều tông nát chân học sinh tiểu học rồi bỏ chạy

Bình luận