Ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức ngay trong ngày nhận nhiệm vụ mới

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 04/06/2019, 15:42 PM
Ngay trong ngày thôi chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 – giữ chức vụ Phó Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, ông Hải tiếp tục làm đơn xin từ chức.

Ông Đoàn Ngọc Hải chính thức thôi chức, chuyển nhiệm vụ mới

ong Doan Ngoc hai thoi chuc giadinhvietnam.com

Với quyết tâm lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, ông Hải từng khăng định “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa".

Chiều 4/6, sau khi được điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức.

Về quyết định điều động, đơn xin từ chức lần thứ 2 của ông Đoàn Ngọc Hải viết: "Sáng nay, sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được.

Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5/6/2019”.

Việc điều động ông Đoàn Ngọc Hải khi đang làm Phó chủ tịch UBND Q.1 (phụ trách đô thị), đến làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên, vào sáng nay 4/6, được xem là một diễn biến bất ngờ.

Trước đó, trong sáng 4/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã trao quyết định của UBND TP bổ nhiệm ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 – giữ chức vụ Phó Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Ông Đoàn Ngọc Hải và những lần "xuống đường, dẹp vỉa hè" gây chú ý 

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị của UBND quận 1 từ tháng 3/2016. Trước tình trạng lấn chiếm lòng lề đường nghiêm trọng tại quận trung tâm thành phố, ông Hải quyết tâm "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt.

Với quyết tâm đó, ông Hải nhiều lần trực tiếp xuống đường chỉ đạo lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, trực tiếp xử lý những vi phạm. Ông Hải từng có những chỉ đạo nghiêm khắc khi đập 2 bồn hoa của Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 1 vì xây lấn vỉa hè; nhiều lần cho cẩu ô tô đậu ngay trên vỉa hè sai luật, phá dỡ các công trình xây lấn vỉa hè… Trật tự vỉa hè tại quận 1 có thời gian dài ổn định, nhiều tuyến đường gọn gàng.

Thời điểm đó, ông Hải từng khăng định “Nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa".

Tháng 1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân" nhưng sau đó lại xin rút đơn từ chức vì nhận được nhiều lời động viên, thuyết phục của các cấp lãnh đạo.

Ông Đoàn Ngọc Hải 50 tuổi, quê Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi là Phó chủ tịch quận 1, ông giữ các chức vụ Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1...

 -> Kiểu tóc mới của Tổng thống Donal Trump làm nhiều người thích thú

Clip: Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần xuống đường dẹp vỉa hè ngay giữa đêm (Nguồn: VTC)

Bình luận