Ông Dũng “lò vôi” xin được thanh tra thuế toàn diện công ty Đại Nam

Thứ hai, 29/12/2014, 11:02 AM
Cho rằng việc thanh tra, kiểm tra thuế của tỉnh Bình Dương không khách quan nên ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi") đã viết đơn gửi đến Thủ tướng Chính phủ mong muốn Bộ Tài chính, Tổng Cục Thuế vào cuộc.

Ông Dũng “lò vôi” làm đơn xin được thanh tra toàn diện Đại Nam

Lao động đưa tin, ngày 28/12, Cty CP Đại Nam cho biết, Văn phòng Chính phủ đã chính thức tiếp nhận văn bản số 235/CV-ĐN, ngày 25/12/2014, do ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Tổng GĐ Cty CP Đại Nam – ký tên và đóng dấu, gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, với kiến nghị từ ông Huỳnh Uy Dũng – Tổng GĐ Cty CP Đại Nam – xin được thanh tra thuế toàn diện đối với Cty CP Đại Nam.

Văn bản này cho biết: Cty Đại Nam luôn hoan nghênh và chấp hành việc thanh tra, kiểm tra tại DN, vì qua thanh tra, kiểm tra sẽ giúp DN hoạt động theo đúng quy định pháp luật...

VTC News dẫn nguồn đơn thư cho biết, từ năm 2009 đến nay, Công ty Đại Nam đã được các cơ quan thanh tra, kiểm tra. Gần đây nhất vào ngày 24/7/2014, Cục Thuế tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định thanh tra thuế số 4509/QĐ-CT và có Kết luận thanh tra số 9557/CT-TTr2.

Tiếp đó Cục Thuế tỉnh Bình Dương lại có Quyết định thanh tra (lần 2) số 6434/QĐ-CT ngày 16/10/2014 có nhiều nội dung không phù hợp như tiếp tục thanh tra các thời kỳ đã thanh tra xong nên Công ty Đại Nam đã báo cáo với Tổng Cục Thuế và Cục Thuế tỉnh Bình Dương, sau đó Cục Thuế tỉnh Bình Dương thay thế bằng Quyết định thanh tra (lần 3) số 7692/QĐ-CT ngày 5/12/2014 tiếp tục thanh tra thuế Công ty Đại Nam.

Đơn thư cũng cho biết thêm, Cty Đại Nam không chống đối và không hề có ý định chống đối cơ quan nhà nước có thẩm quyền vào thanh tra, kiểm tra, kiểm toán. Cty Đại Nam luôn mong muốn hoạt động kinh doanh đúng quy định pháp luật; bởi lợi nhuận của Cty đã cam kết sẽ dành toàn bộ để tài trợ cho “Chương trình mổ tim cho trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh” trên toàn quốc. Đến nay, Cty Đại Nam đã tài trợ mổ tim cho 120 trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được cứu sống.

 ong-dung-lo-voi-xin-duoc-thanh-tra-thue-toan-dien-cong-ty-dai-nam-giadinhvietnam.com 1

Ông Dũng “lò vôi” xin được thanh tra thuế toàn diện công ty Đại Nam

Từ những lý do trên, để đảm bảo được tính khách quan, minh bạch; ông Huỳnh Uy Dũng và tập thể cán bộ - CNVC Cty CP Đại Nam kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét chỉ đạo Bộ Tài chính, để Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Thanh tra Bộ Tài chính hoặc Tổng cục thuế sẽ đưa vào kế hoạch thanh tra năm 2015, thanh tra toàn diện đối với Cty CP Đại Nam, từ năm 2009 đến nay.

Như vậy, với kiến nghị xin được thanh tra toàn diện về thuế Cty Đại Nam, từ ông Huỳnh Uy Dũng sẽ chấm dứt mọi tranh cãi, khi liên tục những ngày gần đây, chính quyền và Cục thuế tỉnh Bình Dương luôn mang nội dung “thanh tra thuế Cty Đại Nam” công bố trên các tờ báo và đổ lỗi Cty Đại Nam sợ bị phanh phui hành vi trốn thuế, nên không hợp tác...

Từ ngày 1/1/2015 Khu du lịch Đại Nam hay còn gọi là Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến sẽ được mở cửa tất cả trong ngày. Theo đó thay vì đóng cửa các ngày thứ 2,3,4 và 5 trong tuần, Khu du lịch Đại Nam sẽ được mở cửa hoạt động trở lại sau gần hai tháng ngừng hoạt động, chương trình khuyến mãi giảm giá và miễn phí vé vào sẽ không được áp dụng.

Vân Anh

Từ khóa:
Bình luận