Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu?

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 23/04/2019, 09:51 AM
Cho tới hiện tại, dù đã có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, ông Nguyễn Hữu Linh – bị can dâm ô bé gái trong thang máy, vẫn chưa có mặt ở nơi cư trú.

Thông tin mới nhất vụ dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9

page

Ông Nguyễn Hữu Linh - bị can vụ dâm ô bé gái trong thang máy đã không có mặt ở nơi cư trú kể từ thời điểm bị khởi tố

-> Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Luật sư khẳng định không có bất cứ lý do gì để trì hoãn khởi tố

Liên quan đến vụ bé gái bị sàm sỡ, cưỡng hôn trong thang máy chung cư Galaxy 9, nguồn tin trên báo Công an nhân dân, thông tin mới nhất từ Viện kiểm sát nhân dân quận 4 (TP.HCM) cho biết, chiều ngày 22/4, đơn vị này đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, phê chuẩn lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, quê TP.Đà Nẵng, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân TP.Đà Nẵng) về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi theo Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015.

Như vậy, sau 21 ngày từ khi xảy ra sự việc, ông Linh chính thức bị khởi tố.

Ông Nguyễn Hữu Linh đang ở đâu? 

Theo nguồn tin trên Báo Tiền Phong, Đại diện Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết: Đến trưa 22/4, ông Nguyễn Hữu Linh không có mặt ở địa phương. Vào thời điểm cơ quan Công an TP HCM tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, có lệnh cấm khỏi nơi đi cư trú, ông Linh cũng không có mặt ở nhà riêng trên đường Lê Lợi (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Bí thư Đảng ủy phường Thạch Thang (quận Hải Châu), nơi ông Nguyễn Hữu Linh sinh hoạt Đảng sau khi nghỉ hưu cho biết, đến giờ vẫn chưa liên lạc được với ông Linh.

Trước đó, nhiều báo đài đưa tin về việc mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông kéo tay, ôm và hôn bé gái chừng 5 tuổi trong thang máy một chung cư gây bức xúc dư luận.

Qua xác minh, Công an quận 4, TP. Hồ Chí Minh xác định vụ việc diễn ra tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, Phường 1, quận 4); người đàn ông ôm hôn bé gái được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ tại TP.Đà Nẵng).

Ngày 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Ông Linh thừa nhận mình uống 1 chai bia trước khi về tới chung cư Galaxy 9. Tuy nhiên, người này phủ nhận việc dâm ô và cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là “nựng”.

-> Sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư, cựu Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng bị khởi tố

Tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi

Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3 năm đến 7 năm: phạm tội có tổ chức; phạm tội 2 lần trở lên; đối với 2 người trở lên; đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh; gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%; tái phạm nguy hiểm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù 7-12 năm: gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên; làm nạn nhân tự sát.

Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định 1-5 năm.

Bình luận