Ông trùm điều hành đường dây ma túy ở Sài Gòn là ai?

PV (t/h)  - Thứ sáu, 29/03/2019, 10:22 AM
Wu He Shan nhập cảnh sang Việt Nam để buôn ma túy số lượng lớn vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ.

Ngày 28-3, Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp Wu He Shan (SN 1963, quốc tịch Trung Quốc), là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia. Theo điều tra, đối tượng Wu He Shan đã lập một công ty xuất nhập khẩu may mặc làm vỏ bọc.

Sau đó, đối tượng chỉ đạo các đồng phạm lập đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam rồi ngụy trang, xuất đi nước thứ ba bằng đường biển. Trước đó, CO4 đã khởi tố bị can bốn đồng phạm của Wu He Shan là Huang Zai Wen (52 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Thào A Dơ (37 tuổi, quê Điện Biên), Thào Nở Páo (45 tuổi, quê Đác Nông) và Lý A Vừ (32 tuổi, quê Đác Nông) để điều tra về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Tổng số ma túy Công an thu giữ từ đường dây của ổ nhóm này là khoảng 600kg. 

Theo điều tra, Công ty Hashan do Phan Thị Mỹ N. (40 tuổi, làm giám đốc). Mỹ N. chính là bạn gái của Wu He Shan. Mỹ N. là người người đứng trên giấy tờ; tuy nhiên, thực chất quyền điều hành Công ty Hasan.

bat-ong-trum-dieu-hanh-duong-day-ma-tuy-o-sai-gon-1

Số lượng ma túy lớn bị thu giữ

Thủ đoạn của Wu He Shan và đồng bọn cực kỳ tinh vi. Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, nhóm người Trung Quốc mở Công ty Hashan, dựng Mỹ N. lên làm giám đốc, đăng ký kinh doanh ngành nghề may mặc, xuất khẩu để qua mắt lực lượng chức năng.

Theo NLĐ, lực lượng công an đã chặn bắt ôtô 4 chỗ BKS 61A-480.37 và 1 xe bán tải BKS 20C-163.22. Hai đối tượng trên xe bỏ chạy nhưng đã bị CSGT đuổi theo bắt giữ. Qua kiểm tra các xe, công an phát hiện 895 bánh heroin, mỗi bánh nặng 350 g, tổng trọng lượng 315 kg. Đến nay, Công an TP HCM xác định đường dây này có 4 đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu, trong đó đã xác định được lai lịch 3 đối tượng. Một trong 3 người này là Trần Vỹ (SN 1986, người Đài Loan) vừa bị bắt giữ. Nhiều khả năng các đối tượng nhập ma túy từ khu vực Tam giác vàng.

CSGT Thái Bình bắt giữ đối tượng vận chuyển gần 30.000 viên ma túy tổng hợp

Bình luận