Paday Timeshare: Những chiếc voucher khó hiểu đến tay khách hàng

Hoàng Anh  - Thứ năm, 14/11/2019, 15:08 PM
Chỉ cần đi dự hội thảo là nhận ngay voucher nghỉ dưỡng 5 sao miễn phí 100%. Tuy nhiên khách hàng lại nhận được "quả đắng"...

Mới đây, Báo Gia đình Việt Nam nhận được đơn tố cáo của chị P.G về việc một tổ chức có tên Paday Timeshare thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Pcorp có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng, hoạt động kinh doanh mập mờ.

Trong đơn chị G cho biết: Ngày 29/10/2019, tôi nhận được điện thoại từ số +843477108xx xưng danh nhân viên của sự kiện Paday Timeshare, đối tác chiến lược của FLC về du lịch nghỉ dưỡng, mời tôi tham dự sự kiện. Khi tham dự cần mang chứng minh thư nhân dân và đi cùng chồng hoặc người thân. Trong điện thoại, nhân viên này nói rằng, đến dự sự kiện sẽ được tặng: “1 voucher nghỉ dưỡng tại FLC Hạ Long dành cho 8 người lớn, 4 trẻ em, nghỉ 3 ngày 2 đêm, chi phí được miễn 100%”.

Sau đó, tôi tiếp tục nhận được tin nhắn cùng số thuê bao trên gửi thư mời qua SMS với nội dung: “Em chào chị, em là T. vừa liên hệ với chị từ BTC sự kiện của Paday Timeshare đối tác chiến lược của FLC về du lịch nghỉ dưỡng. Em xin phép gửi thư mời tới chị ạ!.. Dear chị P.G… Paday Timeshare trân trọng mời chị tới tham dự sự kiện ra mắt mô hình nghỉ dưỡng mới vào lúc 18h Thứ 4 (30/10/2019) tại tầng 12 toà nhà Capital Buiding, số 41 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội (Đối diện Bộ Công Thương)… Khi đi chị mang theo CMND để check in vào sự kiện ạ. PD trân trọng kính mời!”

Empty

Voucher không ghi rõ thông tin dành cho khách hàng tham dự hội thảo.

Thế nhưng khi tới tham dự sự kiện mọi điều nhân viên quảng cáo trước đó với chị G. lại là một “cái bẫy” được giăng sẵn.

Trong buổi tham dự hội thảo chị G được nhân viên của Ban tổ chức Paday Timeshare tư vấn các gói dịch vụ nghỉ dưỡng trong nước, dịch vụ nghỉ dưỡng quốc tế, dưới hình thức chủ sở hữu. Khách hàng sẽ mua các thẻ bạch kim, kim cương với các mức giá từ 300.000.000 đến 500.000.000 đồng. Trong một năm sẽ có 8 ngày nghỉ dưỡng, khách hàng có thể lựa chọn các điểm nghỉ dưỡng tại các địa chỉ của: FLC, Vin, Sun, Bim, Whyham… trên toàn quốc.

Kết thúc buổi hội thảo nhân viên lễ tân đưa cho chị G. một voucher: Ưu đãi 2 ngày, 1 đêm, giảm 50% và ghi chú phụ thu 5.000.000 đồng. Ngay lúc đó chị G. thắc mắc về việc vocher được nhận không đúng như nhân viên telesale và nhân viên tư vấn tại hội thảo thì được giải thích rằng do nhầm lẫn và nhân viên lễ tân tặng thêm một voucher tương tự.

Xem xét kỹ các nội dung trên voucher này chị G. nhận thấy voucher không ghi rõ địa điểm sử dụng thuộc khu nghỉ dưỡng nào của FLC hay FLC Hạ Long và khách hàng vẫn phải chi trả 5.000.000 đồng phí phụ thu. Cùng đó chị G. chia sẻ thêm thông tin: “Voucher này đóng dấu công ty mà không có chữ ký của ban lãnh đạo, không có mã code. Như vậy vocher này không thể sử dụng, khách hàng như tôi tiếp tục thắc mắc với nhân viên lễ tân của Paday. Ngay lúc này, nhân viên xưng danh trợ lý của Giám đốc ra giải thích việc tặng voucher có sự nhầm lẫn do đơn vị in, nhân viên telesale giới thiệu sai với khách hàng. Tại thời điểm này, ngoài tôi còn có các gia đình khác thắc mắc nội dung tương tự và rất phẫn nộ khi bị lừa dối. Tôi được nhân viên của Paday Timeshare cho biết Paday thuộc Công ty TNHH đầu tư và phát triển Pland".

Nhận được đơn phản ánh, để có thông tin đa chiều phóng viên đến liên hệ làm rõ sự việc với công ty tập đoàn Pcorp. Tại đây, bà Vương Thị Kiều Chinh, nhân viên pháp chế của Tập đoàn Pcorp cho hay: "Paday Timeshare là thương hiệu của Công ty TNHH đầu tư và phát triển Pland thuộc Tập đoàn Pcorp quản lý, mọi vấn đề của Paday sẽ phải làm với Tập đoàn Pcorp. Phóng viên đến liên hệ làm việc phải có thẻ nhà báo thì tôi sẽ làm việc...".

Đối với cơ quan báo chí, truyền thông tiếp cận sự việc còn khó đến vậy, không hiểu khách hàng phản ánh, thắc mắc sẽ ra sao.

Không nằm ngoài dự đoán, sau nhiều ngày liên lạc với Paday đều không nhận được phản hồi. Chị K.G đến văn phòng của tập đoàn PCorp để nhận được câu trả lời thoả đáng. 

"Nhân viên tên Chinh cho biết nếu tôi phản ánh không đúng sẽ kiện tôi. Tuy nhiên tôi có đầy đủ chứng cứ về việc Paday gian dối tôi từ việc mời tham gia hội thảo và mời chào tôi mua gói dịch vụ cho đến việc tặng voucher vô giá trị. Ngay lúc này chị Chinh hạ giọng và nói sẽ trao đổi lại trường hợp của tôi cho lãnh đạo công ty. Chị Chinh hứa hẹn sẽ trả lời tôi vào ngày hôm sau”,chị G chia sẻ.

Empty

Được giới thiệu là miễn phí 100% nhưng khách hàng vẫn phải đóng khoản phụ phí đặt phòng với mức giá cao ngất ngưởng?

Đã hơn nửa tháng qua đi BTC Paday Timeshare vẫn im lặng bỏ mặc khách hàng trước sự bức xúc.

“Nếu là một tập đoàn lớn, BTC paday timeshare liên kết và được uỷ quyền từ các đơn vị tập đoàn có tên tuổi sẽ không thể hành xử “phớt lờ” khách hàng không một lời giải đáp thoả đáng như vậy”, chị G bày tỏ.

holiday

FLC Holiday cũng đã cảnh báo những trường hợp mạo danh và công bố công ty hợp tác hợp pháp . Tuy nhiên không hề có Paday thuộc tập đoàn PCorp.

Luôn quảng cáo mình là đối tác chiến lược của tập đoàn FLC, Sun Group, RCI... Tuy nhiên đại diện của tập đoàn Sun Group cho biết không hề hợp tác với thương hiệu này.

Bên cạnh đó, phóng viên liên hệ với FLC Holiday, công ty này cho biết đã dừng hợp tác với Paday thuộc tập đoàn PCorp. Tất cả những voucher từ phía thương hiệu này đưa ra khách hàng phải kiểm tra thật kỹ, bởi có nhiều trường hợp lợi dụng danh tiếng FLC để  lừa dối khách hàng.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận