PBT Thường trực xã liên quan lùm xùm 26 lô đất “ma” tại Thanh Hóa xin nghỉ việc

Trịnh Tuyên  - Thứ năm, 14/03/2019, 08:51 AM
Ông Lê Ngọc Tân, người liên quan vụ 26 lô đất “ma” tại Thanh Hóa đã xin nghỉ việc khi đang là PBT Thường trực xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương.

Chiều 13/3, xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Văn Chính -  Bí thư huyện uỷ Quảng Xương, Thanh Hóa cho biết, ông Lê Ngọc Tân - Phó Bí thư Thường trực xã Quảng Thái có đơn xin nghỉ việc và đã được sự chấp thuận của Ban Thường vụ huyện uỷ Quảng Xương.

Ông Chính cho hay, ông Tân xin nghỉ việc và có đơn từ trước Tết Nguyên đán 2019 với lý do đau ốm, không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác.

“Khi có đơn xin nghỉ việc của ông Tân, Ban Thường vụ huyện uỷ đã đến tìm hiểu, gặp gỡ, vận động nhưng ông Tân vẫn xin được nghỉ”, ông Chính cho hay.

1

Trụ sở UBND xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa nơi ông Lê Ngọc Tân công tác

Ông Chính còn cho biết, sau khi giải quyết đơn đầu tháng 3/2019, Huyện ủy đã cho ông Tân thôi tham gia Ban Chấp hành và giao cho các ngành liên quan giải quyết mọi chế độ theo quy định hiện hành.

Khi hỏi về việc dư luận của người dân tại xã Quảng Thái trong những ngày qua liên quan đến vụ lùm xùm 26 lô đất “ma” mà thời điểm đó ông Tân đang là cán bộ địa chính liệu có liên quan đến việc ông Tân xin nghỉ việc, ông Chính cho biết: “Việc ông Tân có đơn xin nghỉ việc là chuyện hết sức bình thường. Còn việc xin nghỉ mà nếu có vi phạm thì theo quy định mới người đó vẫn bị xử lý”.

Trước đó, ông Lê Ngọc Tân là cán bộ địa chính xã Quảng Thái nhiệm kỳ 2010-2015, là người liên quan tới việc đo vẽ, cấp 26 lô đất tại mặt bằng số 11 xã Quảng Thái cho cán bộ xã, người thân cán bộ xã và em trai, em dâu ông Trần Văn Công -khi đó là Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương nay là Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương.

Liên quan sự việc này, kết luận Thanh tra tỉnh Thanh Hóa ngày 26/10/2018 nêu rõ, việc giao 26 lô đất vàng ven bờ biển xã Quảng Thái cho cán bộ xã và người nhà Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương là trái quy định của pháp luật. Trong đó, Chủ tịch UBND xã Quảng Thái là ông Trần Công Tính và cán bộ địa chính Lê Ngọc Tân - nhiệm kỳ 2010-2015 chịu trách nhiệm chính trong việc xét chỉ tiêu giao đất cũng như cấp đất ngoài thực địa.

Trong 26 lô đất mang tên cán bộ xã và người thân, có 4 lô được khai khống thêm diện tích thuộc về em trai và em dâu Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đương nhiệm.

-> Xã bán đất trái thẩm quyền, dân mòn mỏi 15 năm ròng chờ cấp sổ đỏ

Bình luận