Phản ứng của người dân nước Anh trước đại dịch Covid-19

Thùy Linh (Theo BBC)  - Thứ bảy, 14/03/2020, 11:30 AM
Tại Anh, cuộc sống của người dân có nhiều đảo lộn trong những tuần qua khi số người nhiễm Covid-19 ngày một tăng. Nhiều người có phản ứng khác nhau nhưng đa phần họ đều hoang mang và lo lắng.

Kể từ khi Anh ghi nhận các trường hợp nhiễm Covid-19, người dân Anh bắt đầu quan tâm hơn đến sức khỏe của mình. Các câu hỏi như: “Tôi có nên tự cách ly? Kế hoạch du lịch của tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Làm thế nào để gia đình tôi bảo vệ sức khỏe? Các trường học, văn phòng, sự kiện sẽ đóng cửa hết đúng không?” được người dân mong chờ nhận phản hồi từ các chuyên gia y tế.

Jill Allen, 76 tuổi, người có vấn đề về tim và bị bệnh phổi muốn biết liệu bà có nên tiếp tục kế hoạch du lịch tới Tây Ban Nha trong 3 tuần nữa hay không?

"Tôi cảm thấy việc ra nước ngoài hiện nay không còn an toàn nữa, nhưng chỉ cho đến khi chính quyền thông báo về tình hình ở Tây Ban Nha, công ty lữ hành mới hủy chuyến đi” – bà Jill tâm sự.

dich benh o anh Giadinhvietnam (1)

Người dân Anh tỏ ra lo lắng trước đại dịch Covid-19. 

Mới đây, chính phủ cho biết Vương quốc Anh sẽ vẫn ở trong giai đoạn khống chế chứ không chuyển sang giai đoạn tiếp theo để đưa ra các biện pháp nhằm trì hoãn sự lây lan của virus Corona. Giai đoạn khống chế là giai đoạn đầu tiên trong 4 giai đoạn mà chính phủ Anh công bố để phòng ngừa Covid-19.

Marilyn Rodger, người bị tàn tật nặng đang sống với cha mẹ già lo lắng rằng với biện pháp của chính phủ Anh, cô sẽ không nhận được sự chăm sóc cần thiết.

Cô nói: “Cha tôi đã 96 tuổi thường xuyên bị viêm phổi. Nếu ông bị ho, ông ấy có phải bắt buộc cách ly không? Điều đó có nghĩa tôi cũng sẽ không có ai chăm sóc. Thật đáng sợ khi nghĩ tới việc đó”.

Đối với một số người, sự lo lắng luôn hiện hữu trong tâm trí họ.

dich benh o anh Giadinhvietnam (2)

Một bà mẹ ở Hertfordshire bị hen suyễn đang vô cùng lo lắng cho cô con gái 8 tuổi của mình có thể bị nhiễm bệnh. Cô đang cân nhắc việc sẽ cho con nghỉ học nhưng lại sợ con gái sẽ bị phạt.

Một nhân viên tại một công ty bảo hiểm lớn của Anh nói rằng nhân viên được yêu cầu phải có mặt tại nơi làm việc, công ty sẽ không chấp nhận lí do nghỉ làm khi có những triệu chứng nhẹ.

James Wilson đến từ Nuneaton cho biết công ty sẽ không trả lương cho anh nếu anh nghỉ làm chỉ vì bị ốm nhẹ. "Tôi bị buộc phải đi làm nếu không tôi sẽ không có tiền để thanh toán các hóa đơn".

Tính đến ngày 11/3, Anh ghi nhận 373 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 6 người tử vong.

-> WHO chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch

Xem thêm: Cách tránh lây nhiễm Covid-19 khi đi máy bay (Nguồn: Zing.vn)

Bình luận