Phản ứng của phụ nữ trước và sau khi được khen xinh đẹp

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ tư, 15/07/2020, 06:00 AM
Chỉ là những khoảnh khắc nở nụ cười tưởng chừng đơn giản nhưng phản ứng của phụ nữ trước và sau khi được khen xinh đẹp sẽ chứng minh rằng một lời khen có thể thay đổi 1 con người.

Nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Genç đã chia sẻ những bức ảnh về những phụ nữ bản địa từ mọi quốc gia anh đến thăm. Hầu hết cuộc sống của những người phụ nữ này đều xoay quanh công việc khó khăn, cực nhọc. Anh nhận thấy rằng ánh mắt của họ thường mang vẻ u buồn. Vì vậy, anh đã tìm thấy một mẹo hay để khiến họ mỉm cười: anh nhắc nhở mọi người rằng họ đều đẹp, dù thế nào đi chăng nữa.

Sau khi nói những lời kỳ diệu này, những người phụ nữ, lúc đầu có vẻ lo bắt đầu nở những nụ cười ngại ngùng nhưng rất đỗi chân thành. Điều này chứng minh rằng một lời khen đơn giản có thể thay đổi thế giới của một người.

1 Giadinhvietnam

Bà Mathilda là người dân làng Guatemala. Khi Mehmet Genç xin phép chụp ảnh bà, bà yêu cầu anh đừng làm bà cười. Khi anh nói: “Bà thật xinh đẹp như một em bé” thì bà đã cười thật vui vẻ.

2 Giadinhvietnam

Bà Maria Dolores đã 70 tuổi, sống ở Otavalo, Ecuador và là một người Kichwa bản địa. Nhiếp ảnh gia không thể làm bà cười vì chỉ nói được câu “Bà đẹp quá” bằng tiếng Anh. Nhờ sự giúp đỡ của một dịch giả, anh ấy đã truyền đạt lại những lời khen của mình. Bà Dolores lập tức nở nụ cười trìu mến.

3 Giadinhvietnam

Ở vùng núi Sierra Nevada, Colombia, nhiếp ảnh gia đã gặp một người phụ nữ nhút nhát tên là Diomayda. Khi đang chụp ảnh, anh bất ngờ nói: “Em thật đẹp”. Anh đã kịp lưu lại khoảnh khắc chị tủm tỉm cười.

4 Giadinhvietnam

Bà Altena đã 88 tuổi vào thời điểm những bức ảnh này được chụp. Bà sống ở Atalaia do Norte, vùng Amazon của Brazil. Những lời khen của nhiếp ảnh gia đã tạo nên sự khác biệt.

5 Giadinhvietnam

Tại thị trấn Nazareth ở Colombia, Mehmet Genç đã gặp người phụ nữ bản địa tên Evangelina. Lúc đó bà đã 100 tuổi. Bà lúng túng khi nhìn vào máy ảnh, nhưng khi nhiếp ảnh gia khen ngợi vẻ đẹp của bà, mọi thứ đã thay đổi. Phản ứng của bà đã minh chứng rằng phụ nữ dù ở lứa tuổi nào cũng có những nét đẹp riêng.

6 Giadinhvietnam

Tại ngôi làng ở Guatemala, Mehmet Genç đã gặp một người bán đậu phộng. Khi được nhờ cười lên để chụp ảnh, cụ bà có vẻ khó khăn khi phải cố gắng diễn ánh cười vui vẻ. Nhưng sau đó, khen bà trông đẹp như một em bé thơ ngây thì bà cười không mở nổi mắt!

7 Giadinhvietnam

Mimba và con gái em, Maya, là người Ấn Độ sống tại Brazil. Thật khó để chụp em vì sự nhút nhát và e thẹn trước ống kính. Nhưng nhiếp ảnh gia nói với em rằng trông em xinh đẹp như thế nào và nụ cười của cô gái đã xuất hiện ngay sau đó.

8 Giadinhvietnam

Bà Margarita đang bán hoa quả ở một chợ cóc tại Otavalo, Ecuador. Khi được khen, bà cười rạng rỡ khiến bao mệt mỏi như tan biến.

9 Giadinhvietnam

Tại ngôi làng Don Diego ở Colombia, Mehmet Genç đã khơi dậy sự tò mò của một cô gái trẻ. Khi anh đến gần, anh xin phép được chụp ảnh cô nhưng cô không trả lời. Rồi anh nói “Em thật đẹp!”, cô gái lập tức và mỉm cười trước ống kính.

 -> 8 điều không nên nói với phụ nữ chưa sẵn sàng có con

Xem thêm: Cụ bà 73 tuổi tập gym 6 lần 1 tuần. 

Bình luận