Phạt 100 triệu đồng Công ty Phương Đông đổ đất trái phép ra vịnh Bái Tử Long

V. Hùng  - Thứ ba, 23/02/2021, 08:03 AM
UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định số 05/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Xây dựng đô thị Phương Đông về hành vi lấn, chiếm đất chưa sử dụng tại xã Đông Xá.

Cụ thể, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông bị xử phạt 100 triệu đồng với hành vi đổ đất trái phép chưa sử dụng với diện tích khoảng 1,6 ha tại thôn Đông Tiến, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn.

Phần đất nói trên nằm ngoài ranh giới đã được giao đất của công ty này để thực hiện thi công Dự án Khu đô thị Phương Đông, đây cũng là khu vực bãi triều bên bờ vịnh Bái Tử Long.

quang-ninh

Phần diện tích Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông đổ lấn trái phép nằm ngay dự án khu đô thị Phương Đông

UBND huyện Vân Đồn cũng yêu cầu Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm; buộc trả lại đất đã lấn chiếm. Thời hạn thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Mọi chi phí tổ chức thi hành biện pháp khắc phục hậu quả do phía Công ty CP Đầu tư Xây dựng Phương Đông chi trả.

Trước đó, lợi dụng các cơ quan chức năng tập trung vào việc phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 28/1/2021 đến nay, Công ty này đã đổ trộm đất đá xuống biển tiếp giáp với khu đô thị Đông Phương, hoạt động chủ yếu thực hiện trong đêm. Chỉ trong vài ngày đơn vị này đã tiến hành lấn chiếm một lượng lớn diện tích biển thuộc bờ vịnh Bái Tử Long. Vụ việc khiến người dân địa phương bức xúc, phát giác và báo với chính quyền địa phương sở tại.

Được biết, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đô thị Phương Đông là chủ đầu tư dự án khu đô thị Phương Đông trên địa bàn xã Đông Xá, với diện tích gần 180ha. Đây là một trong những dự án khu đô thị ven biển lớn nhất của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Bình luận