Phát biểu đám cưới của bố vợ hay và ý nghĩa nhất

Phương Vũ  - Thứ sáu, 22/12/2017, 14:00 PM
Phát biểu đám cưới của bố vợ hay và ý nghĩa nhất chắc chắn sẽ khiến quan viên hai họ cảm động, gật đầu tán thưởng trong ngày đôi trẻ nên duyên.

Phát biểu đám cưới của bố vợ hay và ý nghĩa nhất

Phát biểu đám cưới của bố vợ hay và ý nghĩa nhất mà báo Gia đình Việt Nam chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ là bài phát biểu tham khảo rất hay cho những bậc làm cha trong ngày con gái vu quy. Dưới đây là nội dung cụ thể của bài phát biểu này.

Kính thưa các ông, các bà, các cô, dì, chú, bác, anh chị em họ nhà trai cũng như họ nhà gái!

Hôm nay ngày lành tháng tốt, theo sự thống nhất của gia đình hai bên họ nhà trai, nhà gái, chúng tôi tổ chức lễ thành hôn cho con gái tôi là cháu ... và con rể tôi là cháu...

phat-bieu

Phát biểu đám cưới của bố vợ hay và ý nghĩa nhất trong ngày con gái vu quy (Ảnh minh họa)

-> Lỡ duyên vì lời hứa "chờ anh ổn định rồi mới cưới"

Kính thưa quý vị, trong ngày đặc biệt tiễn con gái theo chồng, xây dựng tổ ấm riêng, là bậc làm cha, làm mẹ, hẳn tôi cũng như quý vị, những người từng như tôi ở vị trí này không giấu nổi nhiều cảm xúc đan xen, khó tả, bịn rịn, luyến lưu. Nhưng chim khôn, đủ lông đủ cánh phải bay. Hoa thơm đủ lớn cũng phải gửi hương nồng. Dường như đó là quy luật bao đời, nên dù thương, dù quyến luyến, nhưng tôi vẫn phài nén lòng chắp cánh cho hôn nhân của hai con.

Hôm nay, trong ngày đặc biệt này, vào thời khắc này, tôi xin giao lại cô con gái bé bỏng ngày nào, có thể nói là cô công chúa bé nhỏ của tôi cho con trai quý vị, tức con rể tôi về xây dựng tổ ấm riêng. Là người làm cha, tôi rất quyến luyến, và luôn mong cầu con gái tìm được đúng bến đậu hạnh phúc, là chỗ tựa nương, sẻ chia hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Ông cha ta vẫn có câu "Thuyền theo lái, gái theo chồng", rồi "nhập gia tùy tục". Trước khi gả con gái về bên ấy, gia đình tôi cũng đã căn dặn con gái lễ hiếu, phép tắc sao cho vừa, để không hổ thẹn công dạy dỗ của bố mẹ bên này. Nhưng nền nếp mỗi bên mỗi khác, nên chắc chắn cháu chưa thể thích nghi ngay với lề lối bên ấy. Tôi mong anh chị thông gia, là bố mẹ chồng của con gái tôi sẽ thông cảm, chia sẻ cũng như tận tình hướng dẫn để con gái tôi hiểu và mau chóng thích nghi, hòa hợp theo nếp sống mới bên nhà chồng. Nếu như cháu có gì thiếu xót, rất mong quý anh chị thông gia rộng lòng bỏ qua, cũng như sẽ coi cháu như con trong nhà, yêu thương, gắn bó. Cũng như tôi cũng sẽ coi con anh chị, nay là con rể tôi là con trong nhà, đối đãi, quý mến, tin tưởng.

Giờ lành đã đến, tôi xin giao lại con gái yêu quý của tôi cho con rể.

Bố mong hai con sẽ trăm năm hạnh phúc, con đàn, cháu đống, biết bảo ban yêu thương nhau.

Đến đây tôi xin nhường lại phần trình bày cho họ nhà trai, xin cảm ơn!

Video: Đám hỏi ngập sắc đỏ của Quế Ngọc Hải

Bình luận