Phật dạy về tình yêu lứa đôi và những điều đáng suy ngẫm

Phương Vũ  - Chủ nhật, 24/12/2017, 16:00 PM
Phật dạy về tình yêu lứa đôi, "Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ".

Phật dạy về tình yêu lứa đôi và những điều đáng suy ngẫm 

Phật dạy về tình yêu lứa đôi và những điều đáng suy ngẫm, sẽ giúp các cặp đôi khi nghiệm ra được nhìn nhận mọi vấn đề về tình yêu một cách thấu đáo hơn. 

Lời phật dạy "Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ"

Nhiều cặp đôi khi đến với nhau, lúc yêu nhau thì vô cùng sâu đậm, thế sống thề chết mãi mãi không rời. Thế nhưng khi về chung một nhà, ở được với nhau một vài năm là đường ai nấy đi. Thậm chí có những cặp đôi chưa kịp ở với nhau ngày nào, chỉ vì một tai nạn bất ngờ mà hôn sự lỡ dở, chia cắt âm dương, đoạn tuyệt đường trần. 

phat

Phật dạy về tình yêu qua những triết lý nhẹ nhàng, sâu lắng (Ảnh minh họa)

-> Đồ uống tốt cho bệnh nhân u xơ tử cung

Trước khi than thân trách phận, hay tự đổ lỗi và đổ lỗi cho ai, hãy lắng lòng, tấn tĩnh mình bằng lời phật dạy "Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ". Những lời ngắn gọn, xúc tích ấy chứa đựng đủ hàm ý, để người trong cuộc ngộ ra được rằng, con người ta rút cục tan rã, chia ly là khi duyên đã hết, nợ không còn.

Phật dạy về tình yêu qua câu ngắn ngủi đó, cũng hàm ý nói rằng, cuộc sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn nợ nhau. Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ. Nhiều cặp vợ chồng, đôi lứa đang sống với nhau mà một trong hai người bỗng có tình cảm với người khác, dẫn đến chuyện chia tay. Những người dung tục sẽ nói người kia là trăng hoa, đểu cáng… nhưng thật ra đó chỉ là người ta đã trả xong nợ và đã đến lúc phải rời đi. Chuyện tình cảm không thể níu kéo được.

Mỗi cuộc hôn nhân, bên cạnh nỗi đau chia sẻ con cái, tình cảm rạn nứt cũng có những cuộc chia tay được coi là giải thoát, khiến người trong cuộc nhẹ lòng sau những tháng ngày chung sống tù ngục. Có thể coi đó như một lời chấm hết cho mối duyên ngắn, có thể kiếp trước bạn nợ họ, hay họ nợ bạn. Giờ thì đã đến lúc hết để cả hai buông tay, đón nhận nhân duyên mới.

Thấm được lời phật dạy, hẳn những cặp đôi đang còn nuối tiếc bức tranh đẹp về tình yêu đã rách, nuối tiếc cuộc hôn nhân nồng ấm một thời, sẽ không còn đau đáu, muộn phiền khi tình cảm rạn nứt. Bạn cũng không phải tuyệt vọng vì những gì bao quanh quá u ám. Bởi vì, đủ duyên, đủ nợ, tình yêu sẽ đơm bông kết trái. Thế nên hãy để mọi thứ tùy duyên cho lòng nhẹ, vơi bớt tâm tư.

Video: Quế Ngọc Hải hạnh phúc trong đám hỏi ngập sắc đỏ

Bình luận