Phát động cuộc thi “Tuần lễ hồng EVN” lần 3

PV  - Thứ năm, 28/12/2017, 19:47 PM
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa phát động cuộc thi “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ 3.

Ngày 26/12, tại trụ sở số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần thứ 3.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết, cùng với nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam  luôn ý thức rất rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội, cộng đồng.

ptgdvoquanglam261217

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu tại Lễ phát động 

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Tập đoàn tổ chức Tuần lễ hồng EVN. Năm nay, với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã kêu gọi toàn thể CBCNV và người lao động cùng hiến máu, giúp bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của người ngành Điện.

Bên cạnh đó, EVN cũng trao tặng 100 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, đem tới mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật. Mỗi năm, nước ta cần khoảng 1,9 triệu đơn vị máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng cho người bệnh, nhưng lượng máu tiếp nhận được mới đáp ứng khoảng 60% nhu cầu đó.

261217olamvienmau

Ông Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương thay mặt cho các bệnh nhân gửi lời cám ơn tới CBCNV ngành Điện đã hiến máu

>>Thanh niên ngáo đá “cướp” vô lăng ô tô trên quốc lộ 1A

Ông Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động Tuần lễ hồng lần thứ 3 tại các đơn vị trực thuộc trên toàn quốc ngay trong thời điểm này sẽ góp phần giải quyết được tình trạng khan hiếm máu dịp cuối năm. Những tấm lòng nhân ái, những giọt máu nghĩa tình của CBCNV EVN sẽ giúp nhiều người bệnh được cứu sống, trở về với gia đình.

tuanlehong2612171

Lãnh đạo Đảng ủy, Tập đoàn, Công đoàn Điện lực Việt Nam trao quà cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương

Có mặt tại buổi lễ, bệnh nhân Nguyễn Thanh Tuyền (25 tuổi, tỉnh Bắc Ninh) chia sẻ, chị bị mắc bệnh ung thư máu từ tháng 7/2017. Dù có bảo hiểm chi trả, mỗi đợt thực hiện điều trị hóa trị, gia đình chị vẫn tiêu tốn tới mấy chục triệu đồng. Vì hoàn cảnh quá khó khăn, chị không thể tiếp tục điều trị ở bệnh viện. Nhưng giờ đây, với tấm lòng nhân ái, với sự giúp đỡ của các CBCNV EVN, chị sẽ tiếp tục điều trị, chiến đấu với bệnh tật để có thể sớm trở về nuôi 2 con nhỏ.

Các chương trình Tuần lễ hồng EVN lần 1 và lần 2 trong năm 2015 - 2016, CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp tổng cộng 12.852 đơn vị máu cho “ngân hàng” máu trên Toàn quốc.

Bình luận