Phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

PV  - Thứ ba, 26/02/2019, 20:16 PM
Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem chào mừng hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên

Chiều 26/2, tại Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức lễ phát hành bộ tem đặc biệt 'Chào mừng hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội'.

Empty

Bộ tem bưu chính đặc biệt được phát hành để 'Chào mừng hội nghị thượng đỉnh HoaKỳ- Triều Tiên tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; lãnh đạo các ban ngành liên quan.

Tại buổi lễ, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết việc Việt Nam được chọn đăng cai tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều một lần nữa khẳng định vị thế của đất nước, đồng thời thể hiện vai trò, sự đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam đối với các vấn đề quốc tế.

7a364ab6cbf722a97be6

Lễ phát hành bộ tem đặc biệt chào hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên 

Đây là sự kiện chính trị đối ngoại có ý nghĩa quan trọng với Việt Nam trong năm 2019, thể hiện sinh động chủ trương Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế. Từ đó, Hà Nội đứng trước cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh của thành phố có nền văn hiến lâu đời, yêu chuộng hòa bình và có nhiều tiềm năng để hợp tác và phát triển.

16e12e61af20467e1f31

Bộ tem mới phát hành gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 bloc tem với khổ 222mm x 114mm.

Thông qua ngôn ngữ đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem “Chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội” thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu 2 bàn tay bắt chặt nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện tượng trưng cho sức mạnh và tinh thầnh của Việt Nam.

tem

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi lễ phát hành bộ tem đặc biệt

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ “Partnership for suistainable peace” (Đối tác cho một nền hòa bình bền vững) nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam dối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới.

tem 1

Toàn cảnh buổi lễ phát hành bộ tem đặc biệt chào hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên 

Trong mẫu tem này cũng có hình ảnh của Khuê Văn Các - biểu tượng của thủ đô Hà Nội - thành phố vinh dự được chọn là địa điểm tổ chức sự kiện quốc tế hàng đầu trong hai ngày cuối tháng 2.

Mẫu tem do họa sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang thiết kế với ngôn ngữ riêng góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam - điểm đến an toàn thân thiện”; “Hà Nội - thành phố vì hòa bình" tới bạn bè, cộng đồng quốc tế.

Bình luận