Phát hiện 1,5 tấn kẹo trứng King Egg nhập từ Trung Quốc không có hóa đơn

Hoàng Lê (t/h)  - Thứ năm, 13/09/2018, 10:19 AM

Ngày 13/9, thông tin từ Đội 6 – Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội cho biết vừa phát hiện 1,5 tấn kẹo socola King Egg dành cho trẻ em không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 12/9, lực lượng Đội 6 phối hợp với Đội QLTT số 17, Chi cục QLTT TP Hà Nội bất ngờ kiểm tra kho hàng của Đỗ Đồng Tính, SN 1976, trú tại xóm Trại, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện trong kho hàng của Tính có khoảng 1,5 tấn hàng hóa là kẹo socola King Egg, hình quả trứng tem nhãn có chữ tiếng Thái Lan, tiếng Anh. Sản phẩm “kẹo trứng” này có vỏ bằng nhựa nhân socola kèm đồ chơi dành cho trẻ em.

trung

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng 

Bước đầu, Tính khai nhận, thu mua số “kẹo trứng” trên của một người ở Trung Quốc rồi vận chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng sản phẩm.

Loại kẹo này Tính bán sỉ khoảng 2.000 đồng/quả, còn giá trên thị trường bán ra cho người tiêu dùng từ 10 đến 15.000 đồng/quả. Đây cũng là loại kẹo trẻ em hiện nay rất ưa chuộng.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hoa trên để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

-> Đình chỉ lưu hành và thu hồi nước muối sinh lý SAT BB trên toàn quốc

Nhà 2 tầng đổ xuống sông trong nháy mắt do mưa to nhiều ngày

Bình luận