Phát hiện 20 thùng kiếm Nhật, mã tấu sắp được gửi đi tiêu thụ

H. Nam  - Thứ hai, 02/12/2019, 14:02 PM
Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện lô kiếm Nhật, mã tấu được giấu trong 20 thùng các - tông vận chuyển qua đường bưu điện đang chuẩn bị đem đi tiêu thụ.

Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) vừa phát hiện lô hàng chứa vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ được gửi qua đường bưu điện. Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) tiến hành kiểm tra một trụ sở kinh doanh trên phố Nguyễn Đình Hoàn (quận Cầu Giấy).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 20 thùng cát tông, bên ngoài được bọc kín bằng bao tải có biểu hiện nghi vấn. Khi mở các thùng cát tông này ra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có 428 thanh đao, kiếm Nhật, mã tấu, 10 bình xịt hơi cay, 01 dùi cui điện.

Kiem-nhat01

Lô kiếm Nhật được giấu trong những thùng các - tông.

>>>Đồng Nai: Bắt tạm giam 11 đối tượng vác mã tấu chém nhau trong bệnh viện

Tiến hành làm việc, đại diện chủ cơ sở kinh doanh cho biết, lô hàng trên do người quen là nhân viên Công ty vận chuyển bưu chính gửi nhờ và không biết bên trong có gì. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ trên.

Theo khuyến cáo của Công an Thành phố Hà Nội, người dân cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, tuyệt đối không chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao hoặc công cụ hỗ trợ. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm thì báo ngay cho Cơ quan Công an gần nhất để xử lý.

Kiem-nhat02

Số đao, mã tấu bị lực lượng chức năng phát hiện.

Điều 306 Bộ luật Hình sự 2015 thì người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự như súng săn, vũ khí thể thao hoặc công cụ hỗ trợ nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp khác có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Bình luận