Phát hiện dao và nhiều mảnh vỡ thủy tinh điện thoại tại hiện trường vụ 2 phóng viên bị hành hung

An Hoàng  - Thứ năm, 19/07/2018, 10:36 AM
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều mảnh vỡ thủy tinh điện thoại và một chiếc dao tại trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh, nơi 2 phóng viên bị hành hung.

Liên quan đến vụ việc hai phóng viên Báo Gia đình Việt Nam bị hành hung, đe dọa, đập vỡ điện thoại, chặt thẻ Hội viên hội nhà báo Việt Nam, thẻ dự họp báo Chính phủ chiều ngày 18/7, công an quận Hà Đông, công an phường Văn Quán đã tiến hành khám nghiệm và dựng lại hiện trường.

Empty

Lực lượng chức năng có mặt khám nghiệm hiện trường. Ảnh cắt từ video

Tại tầng 5 của tòa nhà nơi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng thu giữ nhiều mẫu thủy tinh bị vỡ vụn dưới nền nhà nơi đối tượng Huy đã đập vỡ và vứt điện thoại của 2 phóng viên.

Kiểm tra trong tòa nhà, cơ quan chức năng thu giữ một chiếc dao có hình dạng, kích thước đúng như phản ánh của 2 phóng viên về con dao mà đối tượng Huy cầm để đe dọa chém phóng viên.

Các mẫu vật trên được cơ quan chức năng lập biên bản và niêm phong trước sự chứng kiến của Đội điều tra tổng hợp công an quận Hà Đông, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân quận Hà Đông, nhân viên của công ty Mai Linh, tổ trưởng tổ dân phố.

ma-ban-1021

Hiện trường nơi phát hiện các mảnh vỡ thủy tinh điện thoại. Ảnh cắt từ video

Các mẫu vật trên được niêm phong và có sự chứng kiến của hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam.

Tuy nhiên, những tài sản của phóng viên bị đập phá bao gồm 2 chiếc điện thoại, 2 cuốn sổ ghi chép, 2 chiếc bút, 2 chiếc thẻ Hội viên hội nhà báo Việt Nam, 1 chiếc thẻ dự họp báo Chính phủ thì đã bị thu dọn từ trước.

Empty

Cơ quan công an có mặt tại hiện trường để ghi nhận sự việc. Ảnh cắt từ video

Phóng viên H.L, người bị giam giữ cuối cùng trong phòng cho biết, sau khi tập hợp tất cả những tài sản bị đạp phá của phóng viên, đối tượng đe dọa phóng viên tên Huy đã chỉ đạo, ra lệnh người đàn ông đi cùng với nội dung “mang hết những thứ này xuống đốt”.

“Tôi nghĩ sau khi chúng tôi sợ hãi, hoang mang chạy thục mạng để thoát thân khỏi sự đe dọa nguy hiểm để đến công an phường Văn Quán trình báo sự việc thì những đối tượng này đã tẩu tán hiện trường để xóa dấu vết phạm tội”, phóng viên H.L khẳng định.

Phóng viên H.S cho biết thêm: “Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ bị giam giữ trong phòng, đối tượng Huy liên tục đe dọa 2 phóng viên, giơ dao lên đòi giết, chém. Đối tượng Huy liên tục chửi bới, lăng mạ và dọa phóng viên bằng những lời lẽ chợ búa, côn đồ”.

Empty

Hai đối tượng hành hung phóng viên báo GĐVN

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 18/7, phóng viên H.L và H.S của báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82,đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông). Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, 2 phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã bị 2 đối tượng trong đó có người tên Huy uy hiếp đập điện thoại, chặt thẻ hội viên hội nhà báo, Thẻ dự họp báo Chính phủ và dùng những lời lẽ đe dọa.

37346021_1860209354092649_4790329835870224384_n

Trụ sở công ty nơi hai phóng viên bị hành hung, phá hủy tài sản

Cùng với việc bị giam lỏng, 2 phóng viên đã bị 2 đối tượng của công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan.

Báo Gia đình Việt Nam lên án những hành vi coi thường pháp luật, sức khỏe tính mạng người khác của công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh và quyết tâm đấu tranh đến cùng với những hành vi ngang tàng, hống hách này.

“Với những hành vi coi thường pháp luật, cản trở phóng viên tác nghiệp như vậy chúng tôi sẽ kiên quyết đấu tranh đến cùng. Hiện báo Gia đình Việt Nam đã có văn bản gửi đến Hội nhà báo; Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan chức năng khác yêu cầu điều tra làm rõ vụ việc.

Qua sự việc này chúng tôi cũng mong các cơ quan có thẩm quyền cũng như các cơ quan báo chí cần vào cuộc mạnh mẽ để loại trừ những phần tử xấu cản trở báo chí trong quá trình tác nghiệp đúng pháp luật”, ông Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Báo Gia đình Việt Nam cho hay.

Bình luận